Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Động thái bất ngờ của con gái trùm sòng bài Hà Hồng Sân

Deborah Ho, con gái ông trùm sòng bài Macau Stanley Ho (Hà Hồng Sân), cảnh báo các giao dịch liên quan đến bất động sản của cha sẽ phải được thông báo cho luật sư của bà.

Theo South China Morning Post, một trong số những người con của ông trùm cờ bạc Macau Stanley Ho (Hà Hồng Sân), đã thực hiện hành động pháp lý để đăng ký quyền lợi của mình đối với những bất động sản của người cha quá cố.

Bà Deborah Ho, con út của ông Stanley Ho với người vợ đầu tiên là Clementia Angela Leitao, hôm 5/6 đã nộp đơn tới cơ quan đăng ký di chúc tại Toà án tối cao Hong Kong, cảnh báo rằng không có hoạt động nào diễn ra với những bất động sản của ông Stanley Ho mà không được thông báo cho luật sư của bà.

Tài liệu được gửi bởi luật sư của bà Deborah chỉ 11 ngày sau khi ông trùm sòng bạc Macau qua đời hôm 26/5, hưởng thọ 98 tuổi. Ông có tổng cộng 16 người con với 4 bà vợ.

Cuoc chien tranh gianh tai san thua ke cua Stanley Ho anh 1

Bà Deborah Ho đang có tranh chấp với chị gái là Angela Ho về tài sản của người cha. Ảnh: South China Morning Post.

Yêu cầu của bà Deborah được đưa ra theo quy tắc chứng thực không tranh cãi, và thường có hiệu lực 6 tháng kể từ ngày nộp đơn. Điều này sẽ khiến cho mọi hoạt động tài chính liên quan đến những bất động sản của trùm cờ bạc Macau sẽ phải được thông báo cho luật sư của bà Deborah.

Đầu tháng trước, bà Deborah cũng có hành động pháp lý riêng với chị gái của mình là Angela Ho, yêu cầu bà Angela cung cấp cho luật sư của mình các tài liệu liên quan đến hoạt động của Quỹ Clementina Ho, cũng như Quỹ Gia đình Stanley và Clementina.

Luật sư của bà Angela sau đó đã đưa ra thông báo, thay mặt bà Angela, nói rằng lấy làm tiếc khi bà Deborah thực hiện các hành động pháp lý chống lại chị gái để có được các tài liệu.

Bà Angela và bà Deborah là con gái của ông Stanley Ho với người vợ đầu tiên là bà Clementina Angela Leitao, vốn xuất thân từ một gia đình Bồ Đào Nha giàu có. Cuộc hôn nhân này đã giúp ông Stanley bước vào thế giới thượng lưu ở Macau.

Là một trong những người đàn ông giàu nhất châu Á trong nhiều thập kỷ, tài sản cá nhân của ông Stanley Ho ước tính vào khoảng 6,4 tỷ USD khi ông nghỉ hưu vào năm 2018, vài tháng trước sinh nhật tuổi 97.

Ông sở hữu bất động sản ở mọi nơi trên thế giới, từ Bồ Đào Nha cho đến Vancouver và tất nhiên là ở Macau.

‘Vua sòng bạc’ Hà Hồng Sân biến Macau thành Las Vegas của châu Á Trước khi hưởng thọ ở tuổi 98, tỷ phú Hà Hồng Sân - người được mệnh danh là "vua sòng bạc" đã góp phần đưa Macau vượt Las Vegas để trở thành kinh đô casino của thế giới.

'Vua sòng bài châu Á' qua đời - 4 vợ, 17 người con và di sản để lại

Sẽ là sai lầm khi thần thánh hóa Stanley Ho, song không có gì phải bàn cãi nếu nói ảnh hưởng của ông đối với Macau nhiều hơn bất kỳ cá nhân nào trong lịch sử.

Vì sao tập đoàn gia đình châu Á thường gặp rắc rối với chuyện thừa kế?

Ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân đã qua đời ngày 26/5 và để lại khối tài sản khổng lồ. Việc ai sẽ là người thừa kế gia sản của ông đang là vấn đề được cả châu Á quan tâm.

Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm