Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đón không khí lạnh yếu, miền Bắc sắp mưa lớn

Ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu, trong các ngày 8-9/5, Bắc Bộ mưa rào diện rộng, vùng núi nhiều nơi mưa to đến rất to.

Đón đợt không khí lạnh yếu, ngày và đêm 7/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Thoi tiet 7/5 anh 1

Miền Bắc sắp hứng mưa dông trên diện rộng. Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung.

Từ 8-9/5, khu vực trên mưa rào và dông trên diện rộng, vùng núi Bắc Bộ khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 60-120 mm, có nơi trên 150 mm.

Cũng theo cơ quan khí tượng, ngày 7-8/5, Nam Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày và đêm 7/5

Hà Nội mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết TP.HCM hôm nay 6/5: Mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay 6/5, nhiều mây, nắng nóng từ sáng tới trưa, nhiệt độ cao nhất khoảng 36 độ C.

Vừa đón mưa lớn nhất từ đầu năm, thời tiết ở TP.HCM ngày tới ra sao?

Trưa và chiều 5/5, một số khu vực tại TP.HCM có mưa lớn. Cơn mưa có diện tương đối rộng với lượng mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay khiến thời tiết TP.HCM dịu mát.

Mưa đá dữ dội trút xuống Lào Cai trong đêm

Tại các xã, phường như Cốc Lếu, Kim Tân, Bắc Cường, Vạn Hòa, Cốc San, mưa đá xuất hiện cục bộ và kéo dài từ 23 giờ đến khoảng 23 giờ 20 phút ngày 5/5.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://vtcnews.vn/don-khong-khi-lanh-yeu-mien-bac-sap-mua-lon-ar869428.html

Nguyễn Huệ/VTC News

Bạn có thể quan tâm