Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mưa đá dữ dội trút xuống Lào Cai trong đêm

Tại các xã, phường như Cốc Lếu, Kim Tân, Bắc Cường, Vạn Hòa, Cốc San, mưa đá xuất hiện cục bộ và kéo dài từ 23 giờ đến khoảng 23 giờ 20 phút ngày 5/5.

Từ khoảng 22 giờ 45 phút ngày 5/5 đến rạng sáng 6/5, mưa dông, sấm sét kèm mưa đá dữ dội bất ngờ trút xuống tỉnh Lào Cai.

Mua da Lao Cai anh 1

Tại các xã, phường như Cốc Lếu, Kim Tân, Bắc Cường, Vạn Hòa, Cốc San, mưa đá xuất hiện cục bộ và kéo dài từ 23 giờ đến khoảng 23 giờ 20 phút ngày 5/5.

Mưa đá được ghi nhận xuất hiện tại một số địa bàn thuộc thành phố Lào Cai. Đặc biệt, tại các xã, phường như Cốc Lếu, Kim Tân, Bắc Cường, Vạn Hòa, Cốc San... mưa đá xuất hiện cục bộ và kéo dài từ 23 giờ đến khoảng 23 giờ 20 phút ngày 5/5, với cường độ từ trung bình đến dày đặc. Hạt mưa đá có kích thước từ 2cm đến 3cm.

Ngoài ra, mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường của thành phố bị ngập nặng trong đêm. Cùng với thành phố Lào Cai, tại một số địa phương như Bảo Thắng, Bát Xát... cũng xuất hiện dông lốc cục bộ.

Trước mắt, ngành chức năng chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại. Ban đầu đã ghi nhận một số diện tích cây cối, cơ sở hạ tầng và nhà dân bị ảnh hưởng.

Đến 7 giờ ngày 6/5, tại thành phố Lào Cai vẫn còn mưa dông rải rác; thời tiết trên một số địa bàn có dấu hiệu tiếp tục diễn biến phức tạp.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần chủ động phòng tránh các dạng thời tiết cực đoan gây hại; đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Mưa đá sau nắng nóng gay gắt ở Nghệ An, ảnh hưởng hơn 200 mái nhà

Trận mưa đá kéo dài hơn 10 phút xảy ra ở huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) đã gây hư hỏng nhiều mái nhà của người dân.

Vì sao nhiều tỉnh miền Bắc hứng giông lốc, mưa đá khốc liệt?

Sự bột phát của những tháp mây xuất hiện vào giai đoạn giao mùa gây ra giông lốc mạnh hoặc mưa đá thời gian vừa qua.

Mưa đá xối xả, phủ trắng mặt đất tại Hòa Bình và Sơn La

Chiều 24/4, một trận mưa đá có mật độ dày đặc, kéo dài xảy ra tại huyện Mai Châu (Hòa Bình) và huyện Vân Hồ (Sơn La) gây thiệt hại nhiều hoa màu và nhà cửa của bà con.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến ​​thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

https://www.vietnamplus.vn/mua-da-du-doi-bat-ngo-trut-xuong-lao-cai-trong-dem-post943805.vnp

Hương Thu/Vietnam+

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm