Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đội trưởng Mỹ và vua Wakanda rạn nứt trong 'Black Panther #14'

Mối quan hệ giữa hai siêu anh hùng có dấu hiệu xuống dốc khi Steve Rogers tin tưởng Namor hơn vị vua của Wakanda.

Captain America (Steve Rogers) và Black Panther đã kề vai sát cánh trong nhiều hành trình chinh chiến. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa họ đã rạn nứt vì Steve không còn tin tưởng đồng đội.

Trong Black Panther #14 của tác giả John Ridley và German Peralta, T'Challa (Black Panther) bị hàm nghi là người phá hủy cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc của thế giới. Thực chất, việc này là do Jhai gây ra nhằm xây dựng vương quốc Wakanda hùng mạnh hơn. Dù T'Challa không liên quan tới âm mưu này, anh vẫn bị đồng đội nghi ngờ và chỉ trích.

"Thật là một mớ hỗn độn, T'Challa ạ", Captain America trách móc Black Panther. Đáng nói, khi Namor đề nghị giúp đỡ, đội trưởng Mỹ không từ chối, mà có sự cân nhắc.

Việc Captain America tin tưởng Namor hơn T'Challa là chi tiết gây nhiều bất ngờ. Bởi trước đó, cả hai đồng hành cùng nhau trong nhiều năm. Trong khi, Namor lại là kẻ từng nhiều lần đe dọa tấn công mặt đất – nơi đội trưởng Mỹ sống chết bảo vệ. Dễ thấy, sau sự kiện này, Black Panther đã mất đi một vị trí trong lòng Captain America.

Captain America anh 1

Chi tiết gây bất ngờ trong Black Panther #14. Ảnh: Marvel Comics.

Về phần mình, Namor - vị vua của Atlantis - chắc hẳn sẽ thấy vui với khoảnh khắc này. Namor đã đối địch với T'Challa trong nhiều năm. Vì vậy, trang Screen Rant đánh giá việc Captain America không còn tin tưởng Black Panther đồng nghĩa anh đứng về phía vương quốc Atlantis hơn là Wakanda.

Tủ sách Điện ảnh - Truyền hình giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp điện ảnh, công nghệ truyền hình của Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra, tủ sách còn giới thiệu các tác phẩm đáng đọc về các bộ phim, diễn viên, MC... nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

Bom tấn 'The Flash' và tham vọng cải tổ DC

Trailer phim siêu anh hùng mới nhất của DC hé lộ những thay đổi về tương lai hãng phim đình đám.

'Thanh âm tình đầu' - nhẹ nhàng nhưng cũng nhạt nhẽo

Tác phẩm lãng mạn của nữ đạo diễn Seo Eun-young ra rạp trong dịp Valentine. Chuyện phim nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vì lẽ đó mà thiếu đi tính đột phá, ấn tượng.

Tống Khang

Bạn có thể quan tâm