Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Doanh nghiệp TP.HCM khảo sát sản phẩm du lịch tỉnh Bạc Liêu

Đoàn công tác của lãnh đạo Sở Du lịch và doanh nghiệp TP.HCM đến miền Tây khảo sát các sản phẩm du lịch với chủ đề “Bạc Liêu - Giấc mơ tình yêu”.

Ngày 27/11, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức đoàn công tác đến Bạc Liêu với sự tham gia của lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch - lữ hành và phóng viên báo, đài.

Trong 3 ngày làm tại Bạc Liêu, đoàn công tác sẽ khảo sát các sản phẩm du lịch cùng các hoạt động của Ngày hội Văn hóa - du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Với chủ đề “Bạc Liêu - Giấc mơ tình yêu”, chiều 27/11, đại diện các doanh nghiệp du lịch - lữ hành tham dự không gian hội tụ tinh hoa di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền.

Giac mo tinh yeu anh 1

Dàn xe cổ của TP.HCM và các tỉnh đến Bạc Liêu trong dịp diễn ra Ngày hội Văn hóa - du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang. Ảnh: Phạm Trung.

Sáng 28/11, đoàn sẽ khảo sát chùa Thiên Trúc - ngôi chùa gỗ tự nhiên lớn nhất miền Tây; khu di tích lịch sử quốc gia Nọc Nạng gắn với lịch sử đấu tranh của người nông dân Nam Bộ; khảo sát dịch vụ du lịch tại khu Điện gió Hòa Bình 1 - một trong những công trình điện gió có quy mô, công suất lớn nhất Việt Nam; trải nghiệm chương trình trình diễn các món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu…

Trước khi quay về TP.HCM vào chiều 29/11, đoàn sẽ khảo sát chùa Xiêm Cán và tham dự hội thảo phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán. Ngôi chùa này là điểm du lịch tiêu biểu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang tỉnh Bạc Liêu năm 2022 sẽ có pháo hoa được bắn lên từ sân thượng Sở Y tế Bạc Liêu. 90 giàn pháo hoa tầm thấp sẽ kéo dài trong 15 phút sau lễ khai mạc.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Xác lập kỷ lục 122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu

Ngày hội Tôm và Muối ở Bạc Liêu nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch kéo dài một tuần tại tỉnh này. Đây cũng là dịp Bạc Liêu tổ chức lễ hội Dạ cổ hoài lang.

Sắc lụa Hội An

Chương trình Hội An - Sắc màu của lụa nhằm quảng bá hình ảnh, nghề thủ công sản xuất lụa, tơ tằm và may mặc của Hội An ra thế giới và tạo nên sản phẩm du lịch mới, thu hút du lịch.

Độc hành ở Tà Xùa

Tự thuê xe máy, vừa đi theo Google Maps vừa tận hưởng cảnh lạ, làm quen thêm bạn mới bất ngờ... là những trải nghiệm mà Mai Anh (1998) có được khi du lịch một mình.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm