Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Doanh nghiệp TP.HCM đồng loạt khai trương sau Tết

Sáng 8/2, nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM tổ chức hoạt động khai trương, đón lộc đầu năm mới.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 1

Theo ghi nhận của Zing, nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận 1, quận 2, TP Thủ Đức... đồng loạt tổ chức khai trương trong sáng 8/2 (mùng 8 Tết). Đại diện các doanh nghiệp cho biết hôm nay là ngày tốt. Mọi người tin khai trương đúng ngày tạo thuận cho việc làm ăn, kinh doanh.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 2

Ông Lê Văn Trung, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư UNILAND, quận 1, cho biết, doanh nghiệp chuẩn bị khá chu đáo cho hoạt động khai trương trưa 8/2. Cũng theo ông, nghi thức này được công ty chú trọng thực hiện hàng năm, ngay sau Tết Nguyên đán.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 3

Một lãnh đạo của công ty tặng tiền lì xì cho đội Lân - Sư - Rồng, rước lộc đầu năm mới.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 4

"Chúng tôi có mời đoàn Lân - Sư - Rồng đến để thực hiện nghi thức khai trương cho trang trọng. Năm mới cầu mong mọi điều tốt đẹp, thịnh vượng đến với công ty và toàn thể nhân viên", ông Trung nói.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 5

Cách đó vài trăm mét, một công ty kinh doanh bất động sản, dịch vụ cũng thực hiện nghi thức khai trương sáng nay. Công ty này thuê một đội Lân - Sư - Rồng với hàng chục thành viên để thực hiện các nghi thức.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 6

Tại đây, lễ vật cúng khai trương được thực hiện khá cầu kỳ gồm các loại bánh, heo quay... "Chúng tôi cúng không theo một nguyên tắc nhất quán, có đổi mới vật phẩm theo từng năm. Mong năm mới mọi điều như ý", đại diện một doanh nghiệp này nói.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 7

Theo ghi nhận, hoạt động khai trương sáng nay diễn ra sôi động nhất tại địa bàn quận 1, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ, bất động sản, du lịch, lữ hành... "Sau khi thực hiện nghi thức khai trương, chúng tôi đốt thêm vàng mã và một số vật phẩm cúng tế. Công ty đã duy trì việc này nhiều năm qua", anh Tín, nhân viên một doanh nghiệp bảo hiểm tại quận 1, chia sẻ.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 8

Hôm qua (mùng 7 Tết), nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM cũng tổ chức hoạt động khai trương vào buổi sáng. Trong ảnh là công ty lữ hành TST Tourist TP.HCM thực hiện nghi thức khai trương.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 9

Đại diện Công ty cho biết dịch Covid-19 trong thời gian qua khiến hoạt động lữ hành du lịch của công ty gặp những trở ngại nhất định. Tuy nhiên, khi dịch bệnh được kiểm soát cũng là lúc doanh nghiệp đẩy mạnh nhiều loại hình dịch vụ để phục vụ người dân.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 10

"Trở lại làm việc đầu năm mới là cảm giác khá đặc biệt. Tôi mong năm mới quý bạn bè, đồng nghiệp đều an vui, tài lộc", chị Xuân, nhân viên Tập đoàn Novaland, chia sẻ khi tham dự lễ khai trương của công ty.

Doanh nghiep TP.HCM dong loat khai truong anh 11

Sau khi tổ chức nghi thức khai trương khá trang trọng với phần thực hiện của đội Lân - Sư - Rồng, lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm và tặng bao lì xì Tết, gieo lộc đầu năm.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm