Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đoàn Thị Hương sẽ về Việt Nam ngay sau khi được thả

Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao, Đoàn Thị Hương sẽ được đưa về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi cô được thả tự do, dự kiến vào ngày 3/5.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ ngày 25/4 về trường hợp của Đoàn Thị Hương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại Giao đang phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được thả tự do.

Doan Thi Huong duoc tha tu do anh 1
Đoàn Thị Hương sau phiên tòa ngày 1/4. Cô cho biết rất vui vì sắp được phóng thích khỏi nhà tù Malaysia. Ảnh: AP.

Tại phiên xét xử ngày 1/4, thẩm phán Tòa Thượng thẩm Shah Alam tại Malaysia đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương trong vụ án công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2/2017.

Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017. Đồng thời, thẩm phán cũng quyết định giảm 1/3 thời gian thụ án đối với Hương vì lý do khoan hồng.

Theo thông tin từ luật sư của Đoàn Thị Hương, cô sẽ được thả tự do vào ngày 3/5.

Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc giết hại công dân Triều Tiên Kim Chol, bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt người này tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017. Ông Kim Chol được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Bị cáo Siti Aisyah được trả tự do hôm 11/3 sau khi các công tố viên hủy truy tố đối với người này.

Đoàn Thị Hương sẽ được thả tự do vào ngày 3/5

Luật sư của Đoàn Thị Hương, người bị buộc tội trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tại Malaysia, cho biết cô sẽ được thả tự do vào ngày 3/5.

Hé lộ khẩu cung dài 11 trang của Đoàn Thị Hương

Lần đầu tiên lời khai của Hương tại cơ quan điều tra Malaysia được hé lộ, trong đó cô nói cô bị những đặc vụ Triều Tiên lợi dụng để giết người vì giấc mơ trở thành ngôi sao.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm