Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dinh dưỡng đã giúp trẻ em Trung Quốc cao hơn

Chế độ dinh dưỡng đã giúp trẻ em vùng nông thôn ở Trung Quốc tăng chiều cao, cân nặng so với thập kỷ trước.

Một nghiên cứu vừa được công bố cho thấy chế độ dinh dưỡng tốt hơn đã khiến các bé trai ở vùng nông thôn Trung Quốc cao hơn trung bình 7,5c m và nặng hơn 6,6 kg so với 10 năm trước. Ảnh: Giantguys.

Một nghiên cứu chính thức cho thấy chế độ dinh dưỡng được cải thiện đã giúp tăng chiều cao, cân nặng trung bình của bé trai 13 tuổi ở vùng nông thôn Trung Quốc. Cụ thể, con số hiện tại chênh lệch 7,5 cm chiều cao và 6,6 kg cân nặng so với một thập kỷ trước.

Theo SCMP, mức tăng cao nhất ghi nhận ở bé trai trong độ tuổi 13. Theo một cuộc khảo sát với khoảng 700 học sinh từ các vùng nông thôn trên khắp Trung Quốc trong khoảng năm 2012-2021, trẻ em từ 6 đến 15 tuổi trung bình cao hơn 3 cm và nặng hơn một kg nhờ thay đổi trong chế độ ăn uống.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên trang web của Bộ Giáo dục Trung Quốc hôm 14/10, những bé gái ở độ tuổi 12 có sự thay đổi nhiều nhất, tăng trung bình 6,3 cm chiều cao và 5,8 kg cân nặng.

Nghiên cứu cho biết sự gia tăng đáng kể về cân nặng của trẻ em chủ yếu là nhờ sáng kiến ​​cải thiện dinh dưỡng được đưa ra vào năm 2012, nhắm vào học sinh từ các vùng nông thôn nghèo hơn.

Tỷ lệ tăng trưởng thấp còi đã giảm 5,7% so với 10 năm trước, chỉ ảnh hưởng đến 2,3% trẻ em được theo dõi vào năm ngoái.

Tuy nhiên, vào cuối năm ngoái, 12% trẻ vẫn bị thiếu máu, một tình trạng phần lớn liên quan đến sự thiếu hụt dinh dưỡng mặc dù con số này đã giảm gần 5% kể từ năm 2012.

Sự đa dạng của thực phẩm cung cấp cho trẻ em ở các khu vực thu nhập thấp đã tăng lên đáng kể, nhưng chưa đến 1/3 trong số chúng được tiếp cận với sữa và trái cây mỗi ngày vào năm 2021.

Phân biệt cảm lạnh, cúm và Covid-19

Cúm mùa và Covid-19 đều là bệnh lây qua đường hô hấp nhưng do các loại virus khác nhau gây ra.

Hậu Covid-19 - khi virus không rời khỏi cơ thể

Hậu Covid-19 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa là tình trạng xảy ra ở người từng nhiễm nCoV với các triệu chứng kéo dài ít nhất 2 tháng sau khi khỏi bệnh.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm