Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực ở 2 điểm thi

Theo thông báo mới nhất của ĐH Sư phạm Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực của trường này sẽ diễn ra tại 2 điểm thi ở Hà Nội và TP Quy Nhơn (Bình Định).

ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực ở Hà Nội và TP QUy Nhơn. Ảnh minh họa: Duy Hiệu.

Hai địa điểm sẽ diễn ra Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm Hà Nội là ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Quy Nhơn. Thí sinh đăng ký dự thi có thể lựa chọn một trong 2 địa điểm trên để dự thi.

Thời gian dự kiến thi là vào thứ 7, ngày 6/5 với 5 ca thi kéo dài từ 7h15 đến 17h15. Thí sinh lựa chọn đăng kí 2-4 bài thi trong các bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Hình thức thi trực tiếp trên giấy, lệ phí thi là 160.000 đồng/bài thi.

Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo bài thi, bao gồm các câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức cốt lõi và năng lực lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Cấu trúc các bài thi, thời gian làm bài và đề thi tham khảo Kì thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐH Sư phạm Hà Nội cụ thể như sau:

Bài thi

Hình thức

Thời gian (phút)

Trắc nghiệm

Tự luận

Toán

70 %

30 %

90 phút

Vật lí

70 %

30 %

60 phút

Hóa học

70 %

30 %

60 phút

Sinh học

70 %

30 %

60 phút

Ngữ văn

30 %

70 %

90 phút

Lịch sử

70 %

30 %

60 phút

Địa lí

70 %

30 %

60 phút

Tiếng Anh

80 %

20 %

60 phút

Tính đến nay có 7 trường đại học công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm Hà Nội để xét tuyển đại học hệ chính quy:

- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội,

- Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh,

- Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế,

- Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng,

- Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên,

- Trường Đại học Vinh,

- Trường Đại học Quy Nhơn.

Thời gian đăng ký Kỳ thi đánh giá năng lực 2023 là từ 20/02 đến 09/04/2023. Kết quả kỳ thi sẽ được công bố trước 01/06/2023.

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học - câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau - hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Du học sinh chi hơn 30 triệu đồng mua vé máy bay về Việt Nam ăn Tết

Những ngày cuối năm, giá vé máy bay đắt đỏ, sân bay lại đông, Hương Thảo và Nguyễn Khiêm vẫn quyết định trở về Việt Nam đón Tết Nguyên đán cùng gia đình.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm