Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dạy cho con biết bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất

Nuôi dạy những đứa trẻ biết bảo vệ môi trường là một hành động vô cùng thiết thực, nhằm bảo vệ ngôi nhà chung là Trái Đất.

Việc bạn vô tình bắt gặp một đứa trẻ ngang nhiên xả rác bừa bãi nơi công cộng, hiển nhiên khi đó trẻ không ý thức được hành động của mình là sai. Và chúng cũng không hiểu rằng chính những hành động nhỏ đó lại là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống.

Vì vậy, nuôi dạy những đứa trẻ biết bảo vệ môi trường là hành động vô cùng cần thiết nhằm giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng trước thực trạng môi trường ngày càng bị hủy hoại, khí hậu bị biến đổi, Trái Đất ngày càng nóng lên như hiện nay.

Bên cạnh cho trẻ tham gia các hoạt động xã hội nhằm thúc đẩy nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường, người lớn cũng nên dạy trẻ những kiến thức thông qua bộ sách Chăm sóc hành tinh của chúng mình.

Bộ sách gồm 8 cuốn, mỗi cuốn tương ứng với 8 chủ đề: Giảm ô nhiễm không khí; Gìn giữ tài nguyên đất; Tiết kiệm năng lượng; Xử lý các loại rác thải; Giữ cho nguồn nước sạch; Bảo tồn các loài quý hiếm; Những thiên tai khốc liệt Bảo vệ những cánh rừng. Nội dung của bộ sách bao gồm những kiến thức về rác thải, thiên tai, động vật quý hiếm...

nuoi day tre biet bao ve moi truong anh 1

Bộ sách Chăm sóc hành tinh của chúng mình. Ảnh: Nhã Nam.

Ở mỗi cuốn sách, trẻ được theo bước chú gấu trúc Ginkgo và những người bạn lên rừng xuống biển, khám phá thiên nhiên tươi đẹp, tìm hiểu những vấn đề nhức nhối mà hành tinh xanh của chúng mình đang gặp phải. Để từ đó, cùng bắt tay vào bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ thiết thực nhất như bảo vệ tài nguyên đất, rừng, xử lý rác thải, giảm ô nhiễm không khí…

Trong cuối sách có những hoạt động thú vị để trẻ cùng làm với bạn bè hoặc bố mẹ. Có cả phần hướng dẫn để các bậc phụ huynh đọc sách này cùng con hiệu quả nhất.

Thông qua đó, sách sẽ đem đến cho trẻ nhiều hiểu biết về vấn đề thiên tai và các cách bảo vệ môi trường xung quanh. Từ cách xử lý rác thải, giữ nguồn nước sạch, tiết kiệm năng lượng, bảo tồn động vật quý hiếm đến bảo vệ không khí và những cánh rừng... trẻ sẽ nhận thức được rằng bằng những hành động nhỏ nhất của mình, chúng đã góp phần bảo vệ sự sống trên Trái Đất cũng như bảo vệ chính mình.

Sách được minh họa đáng yêu với nét chì thân thuộc và những sắc màu nồng ấm, cùng lời chuyện gần gũi như tâm tình cùng bạn nhỏ. Bộ sách chứa bao tâm huyết này sẽ là người bạn giúp trẻ thêm hiểu, yêu quý thiên nhiên và học những bài học bảo vệ môi trường một cách tự nhiên, thoải mái.

Chắc chắn, trẻ sẽ hiểu và có hành động đúng đắn để bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất của mình.

Phạm Trang

Bạn có thể quan tâm