Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đấu giá Rolls-Royce Phantom lần thứ 6, giá giảm gần 10 tỷ đồng

Từ mức 28 tỷ đồng ban đầu, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết đã được hạ giá còn 18,4 tỷ đồng trong lần đấu giá thứ 6, dự kiến tổ chức ngày 13/3 tới đây.

Siêu xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng từng có mức giá đồn đoán 51 tỷ đồng ở thời điểm ra mắt. Ảnh: Anh Xuân.

Công ty Đấu giá hợp danh Đông Nam vừa thông báo đấu giá lần thứ 6 xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land.

Trong lần rao bán đầu tiên, siêu xe này có giá khởi điểm hơn 28 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần đấu giá bất thành do không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia, chiếc Rolls-Royce Phantom này tiếp tục được rao bán đến lần thứ 5 với giá giảm xuống chỉ còn hơn 19 tỷ đồng. Song, đợt đấu giá vẫn ế khách mua.

Đến lần rao bán thứ 6 này - dự kiến tổ chức ngày 13/3 - siêu xe của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, tiếp tục được điều chỉnh giảm giá khởi điểm xuống 18,44 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí (nếu có). Trong đó, tiền đặt trước là 20% (hơn 3,6 tỷ đồng).

Như vậy, đến nay, chiếc Rolls-Royce Phantom này đã giảm tổng cộng gần 10 tỷ đồng so với giá khởi điểm 28 tỷ đồng ban đầu.

Siêu xe Rolls-Royce Phantom được ngân hàng nhiều lần rao bán này chính là xe của ông Trịnh Văn Quyết, được dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay của FLC Land tại Ngân hàng TMCP Phương Đông - Chi nhánh Hà Nội (theo hợp đồng thế chấp ôtô số 0058.03/2018 ngày 4/12/2018).

Được biết, phiên bản Lửa Thiêng thuộc bộ sưu tập Phantom Đông Sơn, bao gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ.

Mẫu xe sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng nổi bật với hai tone màu vàng hồng và đỏ rượu vang ở cả nội thất lẫn ngoại thất. Ở thời điểm ra mắt, Phantom Lửa Thiêng có giá đồn đoán khoảng 51 tỷ đồng.

Trao đổi với Zing, đại diện một công ty chuyên đấu giá tài sản là ôtô của ngân hàng cho biết những tài sản ế người mua của ngân hàng thường là tài sản có giá cao. Ngân hàng luôn muốn bán với giá cao, để tránh khiếu nại từ chủ cũ, nên sẽ đưa ra giá khởi điểm cao hơn giá trị thực rồi hạ dần. Đồng thời ngân hàng cũng sẽ lọc được khách hàng tiềm năng quan tâm đến tài sản.

"Ngoài ra, tài sản thanh lý, đấu giá từ ngân hàng là tài sản siết nợ nên tâm lý người dân khi mua tài sản đấu giá, thanh lý từ ngân hàng sẽ không mang lại may mắn", đại diện công ty đấu giá cho biết thêm.

Bên cạnh đó, với những người không chuyên, họ cảm thấy rất rườm rà ở các thủ tục qua đấu giá như đặt cọc trước, thanh toán đủ tiền mới ký hợp đồng mua bán rồi mới thu nợ xuất sổ. "Thời gian nhanh hay chậm tùy ngân hàng, với ngân hàng có vốn Nhà nước nhanh nhất phải mất 2-5 ngày, còn ngân hàng tư nhân có thể mất tới 7-15 ngày để hoàn tất các thủ tục mua bán", người này lý giải.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về doanh nhân, câu chuyện kinh doanh, khởi nghiệp, vượt qua khó khăn, kinh nghiệm quản trị... tại Tủ sách doanh nhân. Những cuốn sách được chia sẻ bởi các doanh nhân nổi tiếng thế giới như Bill Gate, Warren Buffett, Elon Musk...

Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết hạ giá lần 5

Từ mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch FLC hạ giá tới 4 lần còn 8,8 tỷ vẫn ế khách mua.

Ngân hàng rao bán xe BMW, Mercedes giá từ 235 triệu đồng

Các mẫu xe Mercedes Benz E280, BMW 730Li cùng hàng loạt ôtô hạng sang đang được các ngân hàng rao bán thanh lý với giá từ 235 triệu đồng/xe.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm