Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đại sứ Mỹ đến thăm nghĩa trang Trường Sơn và cầu Hiền Lương

Việc xử lý những vấn đề chiến tranh để lại có vai trò nền tảng trong quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam. Đại sứ Daniel Kritenbrink đã đến thăm cầu Hiền Lương và nghĩa trang Trường Sơn.

ra pha bom min o Quang Tri anh 1
Ngày 27/8, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đến thăm tỉnh Quảng Trị bàn về việc xử lý các vấn đề chiến tranh để lại, gặp ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị và thăm một địa điểm rà phá vật liệu chưa nổ (UXO) của Tổ chức Peace Trees Việt Nam, Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và cầu Hiền Lương. Đại sứ Kritenbrink đã nói đến mô hình dẫn đầu về rà phá bom mìn của tỉnh Quảng Trị tại Việt Nam và trong khu vực.
ra pha bom min o Quang Tri anh 2
Đại sứ Kritenbrink tới thăm các cán bộ rà phá bom mìn của tổ chức Peace Trees Việt Nam tại một địa điểm rà phá bom mìn. Tổ chức Peace Trees Việt Nam cũng cung cấp chương trình giáo dục cho học sinh về rủi ro từ vật liệu chưa nổ. Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ cho Peace Trees Việt Nam với mục tiêu đảm bảo an toàn cho các cộng đồng và giúp cho tỉnh không còn chịu ảnh hưởng của vật liệu chưa nổ vào năm 2025.
ra pha bom min o Quang Tri anh 3
Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1995, các đội rà phá bom mìn do Mỹ tài trợ đã tháo gỡ vật liệu chưa nổ trên gần 160 triệu m2 tại Việt Nam và xử lý hơn 700.000 thiết bị nổ và những vật liệu nổ khác còn sót lại sau chiến tranh.
ra pha bom min o Quang Tri anh 4
Việc xử lý những vấn đề chiến tranh để lại có vai trò nền tảng trong quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam. Đại sứ Kritenbrink cũng đã đến thăm cầu Hiền Lương và nghĩa trang Trường Sơn.
ra pha bom min o Quang Tri anh 5
“Là đại sứ Mỹ tại Việt Nam, tôi thật vui mừng khi công việc của tôi đã đưa tôi tới thăm các tỉnh thành trên khắp Việt Nam, gặp gỡ những con người đáng mến - những người đang làm những việc tuyệt vời để kết nối nhân dân hai nước chúng ta", đại sứ cho biết.
ra pha bom min o Quang Tri anh 6
“Mối quan hệ đối tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ (NGO) do Mỹ tài trợ đã tạo nên chuẩn mực về cách làm hiệu quả nhất trong xử lý vật liệu chưa nổ”, theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ. Bên cạnh đó, các liên lạc viên của quân đội mới đây cũng làm việc trực tiếp với các tổ chức phi chính phủ, tăng cường sự phối hợp.
ra pha bom min o Quang Tri anh 7
Đại sứ Kritenbrink và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tới thăm cầu Hiền Lương.
ra pha bom min o Quang Tri anh 8
“Chúng tôi rất trân trọng mối quan hệ đối tác quan trọng này trong nỗ lực chung của chúng ta nhằm đưa tỉnh không còn chịu ảnh hưởng của vật liệu chưa nổ vào năm 2025”, đại sứ Mỹ phát biểu.

Trọng Thuấn

Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Bạn có thể quan tâm