Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đại bồi thẩm đoàn vụ ông Trump đột ngột hoãn họp

Nguồn tin tiết lộ đại bồi thẩm đoàn Manhattan đã hoãn họp hôm 22/3. Cuộc họp nhằm xem xét cáo buộc hình sự về vai trò của ông Trump trong vụ dùng tiền “bịt miệng” sao khiêu dâm.

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP.

Đại bồi thẩm đoàn họp vào các buổi chiều thứ hai, thứ tư và thứ năm, nhưng không bắt buộc phải họp 3 lần/tuần, Guardian đưa tin. Hiện chưa rõ nguyên nhân họ đổi lịch hôm 22/3, nhưng một nguồn tin nói vấn đề không liên quan đến lo ngại an ninh.

AP cho biết đại bồi thẩm đoàn có khả năng sẽ họp lại vào ngày 23/3. Theo một nguồn tin quen thuộc với thủ tục tố tụng, khi đại bồi thẩm đoàn nhóm họp lần tới, họ có thể nghe lời khai từ một nhân chứng khác, giữa lúc dường như họ đang tiến gần tới cuộc bỏ phiếu quyết định có truy tố cựu Tổng thống Donald Trump không.

Diễn biến bất ngờ hôm 22/3 diễn ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán ông Trump có thể sớm bị buộc tội. Các thủ tục tố tụng của đại bồi thẩm đoàn được giữ bí mật, khiến khó có thể dự đoán chắc chắn khi nào và hành động gì có thể được thực hiện.

Ông Trump bị cáo buộc đã trả 130.000 USD cho diễn viên phim người lớn Stephanie Clifford (thường được gọi là Stormy Daniels) để đổi lấy sự im lặng về mối quan hệ giữa hai người năm 2006, khi ông Trump đã kết hôn với bà Melania Trump. Vụ việc bị nghi xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Ông Trump bác bỏ cáo buộc, khẳng định ông không làm gì sai và chỉ trích cuộc điều tra - do Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg dẫn đầu - có động cơ chính trị.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Ảnh deepfake ông Trump bị bắt tràn ngập mạng Twitter

Nhiều người dùng Twitter sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) deepfake để tạo hình ảnh trông như cựu Tổng thống Donald Trump bị bắt liên quan đến các vấn đề pháp lý gần đây.

Ông Trump muốn bị còng tay khi ra tòa

Các nguồn tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn bị còng tay khi ra tòa trong vụ án dùng tiền “bịt miệng” ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm