Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đã xác định nguồn gốc 'sinh vật co giãn' trong mì tôm

Cơ quan chức năng khẳng định sán dây trong bát mì tôm 3 Miền đã được xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.

Ngày 21/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) công bố kết quả kiểm tra về thông tin bà Nguyễn Thị Xuân (xóm Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) phát hiện trong gói mì tôm nhãn hiệu “3 miền” có sinh vật lạ sau khi đổ ra ăn.

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã lấy mẫu mì tôm nguyên gói còn lại của gia đình gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy không phát hiện sinh vật lạ. Trong khi đó, mẫu “sinh vật lạ” lấy tại hiện trường cũng đã được gửi tới Viện Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng Trung ương để định danh cho thấy mẫu “sinh vật lạ” là đốt sán dây.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết thêm: Mì tôm trong quá trình chế biến có xử lý ở nhiệt độ cao (trên 100 độ C) nên sán dây không thể sống trong sản phẩm mì tôm đã được bao gói kín. Do đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định sán dây trong bát mì tôm tại gia đình bà Nguyễn Thị Xuân đã được xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.

Hà Anh

Bạn có thể quan tâm