Mập mờ nguồn gốc thực phẩm biến đổi gen
Ở VN sản phẩm thực phẩm biến đổi gen không được dán nhãn và người tiêu dùng hầu như không được biết các thông tin này. Làm sao họ lựa chọn?
381 kết quả phù hợp
Mập mờ nguồn gốc thực phẩm biến đổi gen
Ở VN sản phẩm thực phẩm biến đổi gen không được dán nhãn và người tiêu dùng hầu như không được biết các thông tin này. Làm sao họ lựa chọn?
15 tác hại nghiêm trọng của thực phẩm chế biến
Những thực phẩm chế biến nhiều màu sắc, thơm ngon, tuy nhiên, bạn nên biết đến những tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
Gelatin có thể giảm đau khớp, ngừa ung thư
Gelatin là loại bột dùng trong làm bánh và chế biến thực phẩm. Nó được chiết xuất từ collagen của động vật. Gelatin có những lợi ích đáng kể cho sức khỏe như làm giảm đau khớp,...
Tại sao bị chóng mặt khi ăn mì chính?
Nhiều người sau khi ăn bún, phở có nêm mì chính hay bị cảm giác gai gai, tê người, chóng mặt, bủn rủn tay chân. Vậy tác động này do đâu?
10 cách giảm thâm môi hiệu quả tại nhà
Đôi môi thâm, sạm màu sẽ nhanh hồng hào và sáng mịn hơn nếu bạn thường xuyên áp dụng những biện pháp làm đẹp đơn giản mà hiệu quả sau đây.
Nguyên nhân không ngờ khiến bạn tăng cân
Tăng cân ảnh hưởng tới vóc dáng và có thể gây ra các bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số nguyên nhân gây tăng cân mà bạn không thể ngờ đến.
Bí quyết giảm cân cho từng cung hoàng đạo
Theo Daily Mail, Bạch Dương nên bổ sung nhiều protein, Song Tử hạn chế đồ ăn nhanh trong khi Cự Giải cần tránh những thực phẩm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Đại sứ Pháp chế biến phở đặc biệt
Ngày 3/3, Đại sứ Pháp tại Việt Nam nấu món pô tô phơ có hương vị khá giống với phở Việt Nam. Ông tiết lộ, món ăn là sự kết hợp các loại gia vị giữa hai nước.
Tại sao hải sản thường gây dị ứng?
Tất cả các loại hải sản nói chung đều có thể gây dị ứng, nhưng các loài như tôm, cua, sò, mực là hay gây dị ứng hơn cả.
Dùng phẩm màu sao cho an toàn?
Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng vị ngon.
Những ai không nên ăn quá nhiều hải sản?
Hải sản sẽ góp phần đa dạng cho chế độ ăn cân đối, giúp cơ thể khỏe mạnh và giúp trẻ tăng trưởng. Tuy nhiên, hải sản cũng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.
Dấu hiệu cảnh báo bệnh tật từ đôi mắt
Nhiều vấn đề nghiêm trọng của sức khỏe có thể biểu hiện qua những bộ phận cơ thể, trong đó có đôi mắt.
Ba bệnh trẻ thường mắc mùa tết
Đó là bệnh hô hấp, hen suyễn và dị ứng thức ăn. Phụ huynh cần đề phòng trước để tránh ba ngày tết mất vui.
Hiểm họa ung thư từ khăn giấy ướt giả
Trong khăn ướt thường có hai chất được khuyến cáo về nồng độ cho phép trong sản phẩm, vượt quá giới hạn sẽ gây nguy cơ ung thư, vô sinh.
Nổi mề đay, khó thở vì dị ứng trứng
Trứng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với món ăn này.
Các phụ huynh không nên cho con ăn những món độc hại này để đảm bảo sức khỏe của bé.
Theo các bác sĩ, với những người bị dị ứng bia, tùy mức độ bệnh sẽ có phương pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chống dị ứng chỉ là lựa chọn tạm thời.
Tác dụng của tảo xoắn Spirulina
Đã có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của tảo xoắn. Các tổ chức lớn uy tín trên thế giới cũng công nhận về những giá trị dinh dưỡng của loại tảo này.
Viêm da dị ứng là tổn thương viêm cấp hay mạn tính, thường gặp ở người có cơ địa dị ứng nên còn được gọi là viêm da cơ địa. Tuy bệnh ít gây nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái.
Thực phẩm ngừa ung thư tinh hoàn cực nhạy
Muốn ngăn ngừa sự tấn công của ung thư tinh hoàn nguy hiểm, nam giới nên tăng cường thưởng thức những thực phẩm như tỏi, hành tây, nghệ...