Thịt thực vật có tốt cho sức khỏe?
Xu hướng tiêu dùng thịt chế biến từ thực vật ngày càng tăng, tuy nhiên chúng có thể là nguyên nhân của một số căn bệnh mạn tính và thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu.
245 kết quả phù hợp
Thịt thực vật có tốt cho sức khỏe?
Xu hướng tiêu dùng thịt chế biến từ thực vật ngày càng tăng, tuy nhiên chúng có thể là nguyên nhân của một số căn bệnh mạn tính và thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu.
Đại học Anh: Ăn thịt chế biến sẵn tăng nguy cơ mắc bệnh tim
Các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) kêu gọi mọi người giảm lượng tiêu thụ các loại thịt chế biến sẵn hoặc từ bỏ thói quen này để tránh nguy cơ mắc bệnh tim.
Những ý tưởng kỳ lạ ở Nhật Bản
Loạt sáng chế lạ đời ứng dụng trong nông nghiệp, xây dựng chỉ có ở Nhật Bản gây tò mò, thích thú cho du khách thế giới.
4 món ăn quen thuộc nằm trong nhóm thực phẩm gây ung thư số một
Ung thư là bệnh chưa tìm ra nguyên nhân. Nhiều nghiên cứu chỉ ra thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày là tác nhân tăng nguy cơ dẫn tới căn bệnh này.
Nồi chiên không dầu có gây ung thư?
Khi được chiên trong thời gian dài và nhiệt độ lớn hơn 120 độ C, các loại thực phẩm gốc thực vật, đặc biệt là khoai tây, có khả năng tạo chất gây ung thư.
Hong Kong khuyến cáo về nồi chiên không dầu
Hàm lượng acrylamide, một chất có thể gây ung thư được hình thành khi nấu các thực phẩm như khoai tây ở nhiệt độ cao bằng nồi chiên không dầu, tương đương cách nấu truyền thống.
Ung thư họng nguy hiểm như thế nào?
Ở giai đoạn 3, các khối u đã phát triển ra ngoài cổ họng, thậm chí mô, cơ quan lân cận. Nếu các tế bào ác tính lan đến bộ phận ngoài cổ và đầu, nguy cơ không thể chữa khỏi bệnh.
Thói quen ăn uống khiến cơ thể dễ mắc bệnh
Sức khỏe tốt hơn hay xấu đi phần lớn bị ảnh hưởng bởi chính thói quen ăn uống.
Thịt là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn thịt đúng cách.
Vàng da là dấu hiệu của bệnh ung thư nào?
Bệnh nhân ung thư đường mật sẽ tử vong do suy gan và di căn trong vòng 3-6 tháng nếu không được điều trị.
WHO xếp loại giăm bông, aflatoxin, đồ uống có cồn, cadmium, cá muối, hợp chất crom, dioxin và thịt đã qua chế biến thuộc nhóm gây ung thư số một.
3 sai lầm khiến phụ nữ dễ mắc ung thư cổ tử cung
Nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ điều trị khỏi cho bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung lên đến hơn 90%.
5 tác hại nghiêm trọng của chế độ ăn kiêng Keto
Keto là chế độ ăn kiêng giúp giảm cân nhanh, tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo nó tiềm ẩn nhiều nguy hại tới cơ thể.
Thịt chế biến sẵn thuộc nhóm gây ung thư cấp độ một
Một số nhân tố gây ung thư đã được xác định có trong thực phẩm.
Tổ chức Y tế Thế giới xếp cá muối, rượu, thịt chế biến sẵn vào nhóm thực phẩm gây ung thư cấp độ một, tuy nhiên, nhiều người đang hiểu sai về cách gọi này.
Bên cạnh thực phẩm bẩn, thói quen chế biến thức ăn không lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Những điều cần biết về cây xạ đen trong chữa bệnh
Xạ đen có nhiều loài, nhưng chỉ loài xạ đen có tên khoa học celastrus hindsii mới chứa các hoạt chất ức chế khối u.
5 bước để xây dựng lối sống khỏe mạnh
Một lối sống khỏe mạnh sẽ giúp nâng cao sức khỏe, chống lại sự tấn công của bệnh tật, sống lâu và hạnh phúc hơn.
Muối và nguy cơ gây ung thư dạ dày
Khi tìm hiểu nguyên nhân tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở Nhật Bản cao bất thường so với trung bình thế giới, các nhà khoa học tìm ra một trong những lý do là thói quen ăn mặn của họ.
Giám đốc Bệnh viện K khuyến cáo người bị ung thư đối phó dịch Covid-19
Bệnh nhân ung thư đang hoặc vừa được điều trị phẫu thuật hay hóa chất, khi mắc Covid-19, có nguy cơ gặp biến cố lâm sàng nặng cao hơn người không bị bệnh này.