Phát hiện mới về chất tạo ngọt trong nước giải khát không đường
Một nghiên cứu quy mô lớn của các nhà khoa học Pháp cho thấy ăn, uống chất tạo ngọt có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư nhiều hơn 13%.
18 kết quả phù hợp
Phát hiện mới về chất tạo ngọt trong nước giải khát không đường
Một nghiên cứu quy mô lớn của các nhà khoa học Pháp cho thấy ăn, uống chất tạo ngọt có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư nhiều hơn 13%.
Có bao nhiêu độc tố trong một cốc chè nhiều màu?
Thời tiết nắng nóng, trên thị trường bày bán nhiều loại chè với những tên gọi khác nhau và có hình thức rất bắt mắt. Tuy nhiên, chúng lại ẩn chứa nguy cơ rước độc tố vào người.
Cảnh báo gia vị 5 hạt làm ngọt 150 lít nước
Loại gia vị chỉ cần 5 hạt làm ngọt 150 lít nước là loại đường tinh luyện có tên Tang Jing xuất xứ từ Trung Quốc có thể gây bệnh ung thư gan.
Làm chà bông thịt gà độn bột mì và đường hóa học ở Sài Gòn
Chà bông làm từ thịt gà giá rẻ trộn với bột mì, đường hóa học Trung Quốc và sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh. Chính người làm ra sản phẩm cũng thừa nhận: Không dám ăn.
Ung thư, tiểu đường, mệt mỏi vì xơi bim bim hàng ngày
Trẻ ăn mỗi ngày một gói bim bim nhỏ rẻ tiền, khoái khẩu nhưng có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm...
Bột bắp + hoá chất = cà phê ở Buôn Ma Thuột
Đậu nành, bột bắp rang cháy trộn với hóa chất thành... cà phê bột là công thức phổ biến tại nhiều cơ sở chế biến cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), thủ phủ cà phê Việt Nam.
Bên trong lò sản xuất cà phê bột siêu bẩn, siêu gian dối
Để cho ra loại cà phê "hảo hạng", chủ cơ sở dùng tới 90% đậu nành và bắp cùng với nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc phù phép đậu nành, bắp rang chín thành cà phê.
Triệt phá cơ sở chế biến cà phê từ đậu nành, bắp rang
Đậu nành, bắp rang trộn với hàng loạt hóa chất được chủ cơ sở Nguyễn Đình Quang (32 tuổi) chế biến thành cà phê rồi bán ra thị trường giá rẻ kiếm lời bất chính.
Cảnh giác khi cho trẻ ăn bim bim
Dù rất nhiều chứng minh cho thấy đường hóa học cyclamate gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em, nhưng đến nay, rất nhiều thực phẩm dành cho các em nhỏ đều chứa chất này.
Chà bông thịt gà thối tại TP.HCM có chất gây ung thư
Lô hàng hơn 1,1 tấn chà bông thịt gà ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) cơ quan chức năng vừa thu giữ bị phát hiện có sử dụng hóa chất từ Trung Quốc chứa chất gây ung thư.
Ô mai thơm ngon nhờ hóa chất độc hại
Hiện nay, ô mai là một trong những món ăn vặt khá phổ biến đối với mọi lứa tuổi nhưng có thể chứa hóa chất gây nguy hại cho người tiêu dùng.
Những hàng hoá 'bẩn' của Trung Quốc tại Việt Nam
Đồ dùng, thực phẩm Trung Quốc "bẩn", nhiễm độc xuất hiện không ít trên thị trường Việt Nam. Những vụ việc bị phát hiện các năm qua khiến người Việt rùng mình.
Hoa quả sấy 'chứa' bệnh tiểu đường tràn phố Hà Nội
Hoa quả sấy khô "3 không" (không nguồn gốc, không hạn sử dụng, không nhãn mác) bày bán tràn lan tại chợ Đồng Xuân dù được bảo quản hết sức sơ sài, nhiều mặt hàng bị chảy nước nhưng cả người bán...
Thực hư 'sườn bò khô hảo hạng' làm từ xốp
Sản phẩm được ghi trên nhãn là “sườn bò”, nhưng thành phần chính trên nhãn gồm: Bột mỳ, nước, dầu thực vật, đường, muối ớt, bột gia vị, mì chính và phụ gia hương liệu..., không có vị bò hay thịt bò.
Đường hoá học gây ung thư được dùng sản xuất snack
Các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất snack dùng chất hoá học bị cấm ở Mỹ.
Công nghệ pha chế chanh leo 5.000 đồng/cốc
Những quả chanh leo qua bàn tay “pha chế” của các chủ quầy hàng trở thành những túi nước thơm phức, ngọt lịm và được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ túi tại chợ nhà Xanh (Cầu Giấy, Hà Nội).
14/15 mẫu bắp luộc có hóa chất độc hại
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã phát hiện 14/15 mẫu bắp luộc lấy tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có sử dụng hóa chất bảo quản nhóm nitrit.
Nước ngọt giá 1.100 đồng, champagne 10.000 đồng/chai
Một công ty ở xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội sản xuất nước ngọt từ hỗn hợp nước giếng, đường Trung Quốc và bán với giá 1.100 đồng.