Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cướp biển bất ngờ bỏ chạy, thủy thủ tàu Malaysia an toàn

Trong một diễn biến bất ngờ, sáng 19/6 những tên cướp biển trên tàu Orkim Harmony bỏ tàu tẩu thoát. Tất cả thành viên thủy thủ đoàn an toàn.

Tàu Orkim Harmony bị bọn cướp biển sửa tên thành Kim Harmon. Ảnh: The Star.

Tàu Orkim Harmony bị bọn cướp biển sửa tên thành Kim Harmon. Ảnh: The Star.

Báo The Star của Malaysia dẫn lời tư lệnh Hải quân Hoàng gia Malaysia Azhari Abdul Rashid cho biết, những tên cướp dùng tàu cứu hộ của Orkim Harmony để tẩu thoát. Tất cả 22 thành viên thủy thủ đoàn không hề hấn gì, chỉ một người bị thương nhẹ. 

Trước đó, một số nguồn tin cho rằng những tên cướp biển trên tàu Orkim Harmony của Malaysia đang chuyển hướng đến đảo Natuna của Indonesia nhằm tìm đường thoát. 

Báo The Star dẫn lời tư lệnh hải quân Azhari nói những tên cướp biển muốn Malaysia cung cấp cho chúng một con tàu nhỏ khi chúng đến đảo Natuna. 

Hải quân Malaysia bám sát con tàu khi nó đang trên đường di chuyển đến đảo Natuna. Ông Azhari cũng cho hay Malaysia đã thông báo cho giới chức hàng hải Indonesia về việc này. 

Tuy nhiên, việc những tên cướp bỏ tàu chạy lấy người đã thay đổi cục diện vụ việc. Tàu Orkim Harmony sẽ được kéo về cảng Kuantan. 

Trước đó, sau khi có tin Orkim Harmony mất tích, 16 tàu và 4 máy bay cùng lực lượng hùng hậu 1.200 người đã xuất phát tham gia tìm kiếm chiếc tàu.

Hôm 18/6, hải quân Malaysia xác định vị trí con tàu ở Vịnh Thái Lan và bị cướp biển khống chế. Chúng đã sơn lại tàu và đổi tên con tàu thành Kim Harmon. 

Trên tàu có ít nhất 8 tên cướp biển được trang bị súng ngắn và dao rựa. Thủy thủ đoàn gồm 16 người Malaysia, 5 người Indonesia và 1 người Myanmar.

Tàu chở xăng Malaysia mất tích 'lột xác' ở Campuchia

Tàu chở xăng của Malaysia mất tích từ tuần trước trên Biển Đông vừa được tìm thấy ở Campuchia dưới cái tên mới và lớp sơn mới, theo Hải quân Malaysia ngày 18/6.

Tàu chở dầu treo cờ Malaysia mất tích cùng 22 thủy thủ

Truyền thông Malaysia ngày 14/6 đưa tin một tàu chở dầu cùng 22 thủy thủ đoàn mất tích ở ngoài khơi vùng biển bang Johor của nước này khi di chuyển từ Malacca tới Kuantan.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150619/cuop-bien-bo-chay-thuy-thu-tau-malaysia-an-toan/763704.html

Theo Việt Phương/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm