Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc sống đa sắc màu trong triển lãm ‘Chúng ta đang nghịch gì?’

Từ 25/6 đến 25/7, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) phối hợp CLB Nghệ sĩ trẻ - Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Chúng ta đang nghịch gì?”.

Dựa trên tựa sách nổi tiếng “Bạn đang nghịch gì với đời mình” của Jiddu Krishnamurti, triển lãm “Chúng ta đang nghịch gì?” là tiếng nói của 103 nghệ sĩ về đời sống, tư tưởng cùng những vấn đề, câu chuyện mà người trẻ đang quan tâm. Với 125 tác phẩm, triển lãm mang đến hơi thở của cuộc sống đa sắc màu giữa những lo toan thường nhật.

Đến với triển lãm, công chúng được chiêm ngưỡng những sắc thái biểu đạt khác nhau trong từng tác phẩm. Là sự bộc trực, chân thật của cuộc sống trong tác phẩm “Những cái cây trong chậu” của Triệu Phương, “Trong vườn hoa Hàng Trống” của Hoài Giang và Nguyễn Trang. Trong khi đó, nhiều tác phẩm lại thể hiện sự ưu tư, sâu lắng của người trẻ như “Bản ngã ảo vọng”, “Nguyên sinh” và “Lụi tàn” của Vũ Tuấn Việt. Cũng có những tác phẩm chứa đựng ý niệm sâu sắc như “Tâm vạn chúng sinh” của Lại Minh Huyên, “Khoảng không giữa chúng ta” của Lê Yến Nhi, “Trong nhân gian” của Hoàng Tiến Quyết hay tác phẩm “Nguồn” của nhóm The Art Gang.

Triển lãm “Chúng ta đang nghịch gì?” là sự sáng tạo của lớp người trẻ tài năng từ thể loại tới hình thức biểu hiện, từ truyền thống (như hội hoạ, điêu khắc, nhiếp ảnh, sắp đặt) tới hiện đại (như đồ hoạ, đa phương tiện và video nghệ thuật).

Triển lãm có sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ quen thuộc khác như Phạm Đình Tiến, Phạm Anh, Tử Mộc Trà, Đinh Duy Tôn, Vàng Hải Hưng, Cấn Văn Ân. Bên cạnh đó, một số gương mặt nhiều triển vọng như Khương Quyền, Nguyễn Ngọc Long, Kim Ngân, Dương Nguyên, Đào Đức Lộc, Trần Thị Thu Thảo, và Lê Nhật Anh, Nguyễn Hải Linh.

Dieu khac,  VCCA anh 3

Triển lãm trưng bày đa dạng tác phẩm như điêu khắc, nhiếp ảnh…

Triển lãm “Chúng ta đang nghịch gì?” mở cửa tự do từ 25/6 tới 25/7 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, VCCA đảm bảo thực hiện các công tác phòng, chống dịch, gồm: Đo thân nhiệt tại cửa ra vào TTTM Vincom Royal City, giãn cách và yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang trong suốt thời gian xem triển lãm.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm