Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cung cấp 'nước biển' cho học sinh, người cầm đầu đường dây ra đầu thú

Sau nhiều ngày lẩn trốn, Long đến cơ quan công an đầu thú, khai là người cầm đầu đường dây cung cấp ma túy "nước biển" cho giới trẻ ở Đà Nẵng.

Ngày 7/2, Thân Hoàng Vĩnh Long (23 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã ra đầu thú.

Theo Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), thanh niên này là nghi phạm cầm đầu đường dây cung cấp chất nghi ma túy cho 6 học sinh sử dụng và phải nhập viện.

Theo lời khai ban đầu, Long đặt mua ma túy "nước biển" từ một người chưa rõ lai lịch ở Hải Phòng rồi chia ra nhiều chai nhỏ đưa cho các "chân rết" bán kiếm lời.

Khách hàng hầu hết là học sinh, sinh viên, những thành phần trẻ tuổi trên địa bàn Đà Nẵng.

Sáng 3/2, 6 học sinh thuộc Trung tâm giáo dục thường xuyên số 2 ở đường Trần Cao Vân (phường phường Thanh Khê Đông) bị ngộ độc do sử dụng dung dịch trên.

Họ được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Chiều cùng ngày, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an quận bắt 4 người gồm: Mai Hà Quỳnh Chi (SN 27 tuổi, trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu), Trần Thanh Hiền (29 tuổi), Võ Thái Huy và Lê Vinh Quang (cùng 19 tuổi, cùng trú quận Liên Chiểu).

Cảnh sát thu giữ tang vật là các chai dung dịch chứa chất màu vàng nghi là ma túy “nước biển” dạng Gamma hydroxy axit butyrat kí hiệu GHB.

Qua lấy lời khai, cảnh sát xác định Long là người cung cấp dung dịch cho các những nghi phạm trên.

Khám khám xét khẩn cấp nhà Long ở đường Bắc Đẩu, công an thu giữ tang vật gồm 16 chai lớn chứa dung dịch chứa chất màu trắng, vàng, xanh, đỏ các loại nghi là ma túy “nước biển”.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Bắt giữ nhiều người cung cấp chất nghi ma túy cho học sinh sử dụng

Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã bắt giữ nhiều người được cho là cung cấp các chất nghi ma túy cho 6 học sinh sử dụng.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm