Những món cơm nổi tiếng của Việt Nam
Cơm tấm, cơm gà Hội An, cơm âm phủ, cơm hến... là những món nhất định phải ăn một lần trong đời để hiểu thêm về những điều lý thú trong ẩm thực Việt.
1.016 kết quả phù hợp
Những món cơm nổi tiếng của Việt Nam
Cơm tấm, cơm gà Hội An, cơm âm phủ, cơm hến... là những món nhất định phải ăn một lần trong đời để hiểu thêm về những điều lý thú trong ẩm thực Việt.
Bánh đa cua, lẩu cua đồng, bánh cuốn, bánh mì que... đã trở thành những món ăn hấp dẫn với cách chế biến riêng biệt, công phu và có hương vị đậm đà, dễ chinh phục thực khách.
Nhiều người Việt đang ăn để… chết
Thông thường ăn là để... sống chứ đâu phải ăn để… chết, nhưng trước thời buổi làm ăn chộp giật, “lướt sóng” hiện nay thì nhiều khi ăn lại là để chết.
Có dịp về Châu Đốc, bạn đừng quên thưởng thức món gù bò nướng. Gù bò được tẩm ướp theo công thức riêng, khi nướng lên mang hương vị rất ngon lạ.
Lên Đà Lạt thưởng thức 'gà chỉ' Thung Lũng Xanh
Tuy nằm ở vùng ngoại ô, cách xa trung tâm, quán “gà chỉ” Thung Lũng Xanh vẫn là địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách muốn thưởng thức thịt nướng trong cái lạnh của Đà Lạt.
Những món ngon vỉa hè New York phải thử một lần trong đời
New York nổi tiếng với những chiếc xe bán đồ ăn khắp các đường phố. Đây là một nét độc đáo trong ẩm thực Mỹ mà các du khách không thể bỏ qua khi tới thành phố không ngủ này.
Gà Việt khủng hoảng với đùi gà Mỹ rẻ như rau
Hàng trăm nghìn tấn thịt gà đông lạnh (chủ yếu đùi gà) đã nhập khẩu từ cuối năm 2014 và đầu năm 2015 đang được bán ra với giá siêu rẻ chưa tới 20.000 đồng/kg.
Cách đây 10-15 năm, ở Lạng Sơn, 1 kg trám trắng chỉ có giá 6.000 đồng. Trung Quốc sang mua trám về làm thành mứt sau đó đưa trở lại Việt Nam bán với giá 10.000 đồng/lạng.
Thưởng thức tôm càng baby tại nhà hàng Vương Quốc Tôm
Thực khách có vô số lựa chọn cho các món hải sản ngon như tôm càng baby nướng, tôm càng baby hoàng kim hấp, tôm càng baby sốt chanh thơm ngon và nhiều món hải sản khác.
Nhập viện, treo chân vì bồi bổ quá nhiều trứng ngỗng
Mang thai lần đầu, chị Mai (Tây Hồ, Hà Nội) không tiếc tiền bồi dưỡng bằng cách uống sữa, ăn hải sản, thịt bò, cá hồi và không thể thiếu món trứng ngỗng.
Những món ngon Hà Nội làm say lòng khách Tây
Du khách quốc tế đến Hà Nội được khuyên là nên đem theo quần chun, bởi nơi đây có quá nhiều món ăn ngon không thể bỏ qua, có thể làm tăng vòng hai nhanh chóng.
Trung Quốc tịch thu thịt đông lạnh từ hơn 40 năm trước
Nhà chức trách Trung Quốc vừa tịch thu hơn 100.000 tấn cánh gà, thịt bò, thịt lợn đông lạnh từ vài thập kỷ qua. Trị giá của chúng lên tới hơn 480 triệu USD.
Bếp trưởng Jurivich kể chuyện ẩm thực Nga trên đỉnh Bà Nà
Vượt chặng đường hơn 5.000 km từ xứ sở bạch dương tới Việt Nam, bếp trưởng Zakharov Roman Jurivich cất đầy trong hành trang những câu chuyện về ẩm thực Nga.
Tại sao chân, mề gà… cũng phải nhập?
Chỉ trong một năm, Việt Nam phải bỏ ra trên 5 tỷ USD để nhập khẩu thịt và nguyên liệu để sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản.
Thưởng thức kim chi - thịt nướng ngon đúng điệu
Hệ thống nhà hàng GoGi House miền Nam vừa giới thiệu combo thịt nướng kết hợp với kim chi hảo hạng mang đến trải nghiệm mới lạ cho cho các fan yêu thích ẩm thực Hàn Quốc.
Khi nào thịt lợn, gà biến thành chất độc?
Thịt gà, lợn rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn có thể biến chúng thành chất độc khi kết hợp nhầm với các loại thực phẩm kỵ nhau.
Những món nhìn là thèm ở Thái Lan
Với sự pha trộn tinh tế giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt, ẩm thực Thái Lan là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với quốc gia này.
20 món ăn nhìn là thèm ở Hong Kong
Lạp xưởng, bò hầm, bánh cuốn, ngỗng quay, lẩu khô... là những món ăn bạn không nên bỏ qua khi tới xứ cảng thơm.
Những món ngon Sài Gòn làm khách Tây mê mệt (phần 2)
Bò cuốn lá lốt, cơm tấm sườn nướng, bò kho, bột chiên, bánh khọt... là những món ăn đặc trưng của Sài Gòn khiến nhiều du khách nước ngoài ăn một lần là nhớ mãi.
22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn
22 loại nhân bánh mì mang đến cho người địa phương và du khách những trải nghiệm khác biệt thú vị.