Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cửa hàng bánh Bảo Phương sau tin tạm đình chỉ

Cơ sở sản xuất chính tạm đóng cửa 2 ngày nhưng cửa hàng Bảo Phương trên phố Thụy Khuê (Hà Nội) vẫn mở cửa cho khách xếp hàng vào mua bánh trung thu.

Khách hàng tự tin mua bánh trung thu ở cơ sở không giấy phép Nhiều khách hàng chưa biết một trong hai cửa hàng bán bánh trung thu Bảo Phương (Hà Nội) bị đình chỉ. Tuy nhiên khi đón nhận tin xấu, họ vẫn tin vào sản phẩm đã quen dùng nhiều năm nay.
Chiều 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2 tại địa chỉ 223 phố Thụy Khuê do chưa đảm bảo các thủ tục pháp lý, vi phạm các quy định về ATVSTP.
Đến sáng 17/9, cơ sở sản xuất này vẫn khá đông người ra vào. Tuy nhiên, các cửa sổ được che chắn bằng chiếu cói. Mặt sau cơ sở 223 Thụy Khê cũng cửa đóng then cài, tạm đóng cửa 2 ngày.
Trong sáng nay, cửa hàng Bảo Phương còn lại ở địa chỉ 201 Thụy Khê khách vẫn đến tấp nập. Nhiều người xếp hàng chờ mua bánh trung thu do cơ sở này sản xuất.
Phía bên trong cửa hàng rộng khoảng 40 m2, công nhân đang đóng gói bánh trung thu để tiêu thụ.

Theo chủ cửa hàng, giá bán không đổi so với trước khi tạm đóng cửa cơ sở sản xuất.
Nhiều khách hàng chia sẻ, dù biết cơ sở sản xuất Bảo Phương 2 bị đình chỉ, nhưng họ vẫn đến mua vì bánh ở đây ngon, giá hợp lý.
Khách đến không chỉ mua một hộp, thậm chí còn chi bạc triệu để mua nhiều bánh trung thu.

Anh Thịnh cùng vợ đến cửa hàng mua cả chục hộp bánh về làm quà. "Tôi đến cửa hàng mới biết cơ sở sản xuất bị đình chỉ, mất công đi cả chục km rồi nên vẫn phải mua về làm quà cho nhà ở quê", anh Thịnh nói.
Tuy nhiên, một số người cũng khá cẩn thận sau khi có tin tạm đình chỉ. Người đàn ông này hỏi han bảo vệ về nguồn gốc bánh trung thu tại cửa hàng trước khi quyết định mua bánh.

Tại cơ sở bánh trung thu Bảo Phương 1, cảnh tượng nhộn nhịp mua bánh diễn ra từ sáng.
Ông Bảo, chủ cửa hàng Bảo Phương 1 cho biết: "Hai cửa hàng này khác nhau về nguồn gốc bánh. Bảo Phương 2 do con trai tôi làm chủ, tách riêng ra gần 30 năm nay rồi".

"Khi cửa hàng bị đình chỉ sản xuất, con trai cũng báo cho tôi. Về nguồn gốc làm bánh cơ sở Bảo Phương 2 tôi không nắm rõ, vì già yếu rồi không thể đi lại đôn đốc, chỉ bảo được", ông Bảo nói thêm.
Trong sáng nay, công nhân liên tục chuyển bánh giữa các cửa hàng cùng hệ thống.
12h trưa 16/9, người dân vẫn tấp nập đến mua tại hai cửa hàng này.

Ảnh: Lê Hiếu

Video: Phan Anh

Bạn có thể quan tâm