Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Công nghệ Thẩm mỹ 'khát' nhân lực trình độ đại học

Thời điểm hiện tại, khi thị trường làm đẹp, thẩm mỹ ngày càng phát triển, nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo trình độ đại học trở lên của ngành Công nghệ Thẩm mỹ lại càng cao.

Cong nghe Tham my anh 1 Cong nghe Tham my anh 2

Thời điểm hiện tại, khi thị trường làm đẹp, thẩm mỹ ngày càng phát triển, nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo trình độ đại học trở lên của ngành Công nghệ Thẩm mỹ lại càng cao.


_____

Host: Ngọc Nhi

Khách mời: TS Nguyễn Hữu Hùng, Quyền Trưởng khoa Công nghệ Ứng dụng, Trưởng ngành Công nghệ Thẩm mỹ, ĐH Văn Lang

Độc giả có thể nghe phiên bản Audio tại đây

Thính giả cũng có thể nghe đầy đủ các tập của PICK the RIGHT trên SpotifyApple Podcast

_____

Chia sẻ với Zing, TS Nguyễn Hữu Hùng đánh giá thị trường làm đẹp và thẩm mỹ đang rất phát triển, tuy nhiên, nguồn cung ứng lao động cho thị trường này không nhiều, đặc biệt là các nhân lực được đào tạo trình độ đại học trở lên.

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Hữu Hùng cho biết thêm từ trước đến nay, trong nước chưa có nhiều nhân lực tốt nghiệp đúng ngành nghề liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp, vì vây, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Thẩm mỹ có rất nhiều lợi thế khi tham gia vào thị trường lao động.

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhận các vị trí công việc như chế tạo mỹ phẩm, quản lý sản xuất mỹ phẩm và các dịch vụ ứng dụng mỹ phẩm... Để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, sinh viên cũng có thể học thêm các chứng chỉ bổ trợ cho nghề nghiệp như chứng chỉ về chăm sóc da, chứng chỉ phun xăm, chứng chỉ về tóc, chứng chỉ về móng.

Pick The Right là series podcast tư vấn tuyển sinh của Zing. Ở đây, chúng tôi trò chuyện cùng nhiều giảng viên, chuyên gia các ngành nhằm đưa đến cái nhìn rõ nhất cho phụ huynh cũng như học sinh về ngành học lựa chọn trong tương lai.


Zing Podcast Team

Sản xuất: Phan Nhật
Nội dung: Minh Uyên - Nguyễn Sương
Video&Audio: Văn Nguyện - Ngọc Nhung

Bạn có thể quan tâm