Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cộng đồng mạng đồng loạt đổi avatar hướng về Biển Đông

Đây không chỉ là hành động thể hiện lòng tự tôn dân tộc mà còn khẳng định tinh thần yêu nước, sẵn sàng khi tổ quốc cần của thế hệ trẻ Việt.

Trong tối qua và sáng nay (8/5), khi tình hình tại Biển Đông đang trở nên nóng thì trên khắp các trang mạng xã hội, giới trẻ cùng nhau đổi avatar quốc kỳ Việt Nam hoặc hình ảnh thể hiện chủ quyền, sức mạnh dân tộc. 
Giữa thế giới ảo và thực tuy là một khoảng cách rất xa nhưng với tinh thần của một xã hội hiện đại, internet đang trở thành kênh giao tiếp, thông tin, giải trí quan trọng thì sức lan tỏa của phong trào yêu nước lúc này lại càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 
Khi thay đổi avatar và tuyên truyền về lòng yêu nước, khẳng định chủ quyên biển đảo của Tổ quốc, giới trẻ đều mong muốn thể hiện tinh thần đoàn kết đồng lòng của người Việt Nam trong vấn đề Biển Đông nói chung và Hoàng Sa-Trường Sa nói riêng. 
Bên cạnh đó việc cùng nhau đồng loạt đổi ava cũng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ gây được sự chú ý với bạn bè quốc tế để khẳng định rõ tinh thần nhân dân Việt Nam luôn sẵn sang đấu tranh bảo vệ chủ quyền cho Tổ Quốc.
Hình ảnh người chiến sĩ hải quân với khẩu hiệu Trường Sa & Hoàng Sa là của Việt Nam lại được các bạn trẻ nhớ đến và hưởng ứng. 
5 cánh tay đan vào nhau như thể hiện sự đoàn kết mạnh mẽ của cả dân tộc Việt Nam để quyết tâm giữ vững chủ quyền đât nước
Ngay cả những nhân vật truyện tranh vốn quen thuộc trong Thần đồng đất Việt cũng được đưa vào trong bức ảnh với lời khẳng định chủ quyền Việt Nam tại Trường Sa - Hoàng Sa.
Blogger Black Moon (Ngọc Long) cũng đưa ra nhiều bài viết phân tích về hành động của Trung Quốc tại Biển Đông để cộng đồng mạng có thể hiểu rõ hơn về diễn biến lúc này. 
Trên trang fanpage chính thức của đơn vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar) cũng đã đổi hình nền nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng đất nước 30/4 với hình ảnh lực lượng hải quân luôn sẵn sàng chiến đấu.  Fanpage này nhanh chóng thu hút hơn 80.000 thành viên theo dõi.

L.H

Bạn có thể quan tâm