Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận tro cốt bé trai bị thiêu để giám định

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận tro cốt bé trai 3 tuổi bị thiêu nhằm giám định, đồng thời khôi phục vụ án để điều tra.

Liên quan đến vụ gia đình ở Huế gửi con vào Lâm Đồng điều trị bệnh sau đó nhận về hũ tro cốt, ông Đinh Xuân Huy - Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng - cho biết đã khôi phục việc giải quyết tin báo tố giác.

"Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận hũ tro cốt để tiến hành giám định. Chúng tôi đang điều tra theo trình tự và rất sốt ruột về vụ việc này", ông Huy thông tin.

be trai bi thieu anh 1

Tro cốt được Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận. Ảnh: T.H.

Trước đó, ông N.H.N. (45 tuổi) - bố của cháu N.L.M.Q. (3 tuổi) - cho biết khoảng 5 năm trước, ông quen biết ông L.M.Q. thông qua người em thường hay mua bán cây cảnh.

Trong thời gian đó, ông N. được nghe ông Q. kể về khả năng điều trị cho nhiều trẻ tự kỷ, chậm phát triển. Đến năm M.Q. 3 tuổi, gia đình thấy bé trai có dấu hiệu chậm nói, chậm đi nên gọi điện cho ông Q. Lúc này, ông Q. nói người bố đưa con vào Đà Lạt để ông khám cho cháu.

Ngày 5/1, vợ chồng ông N. đưa con trai vào Đà Lạt gặp ông Q. và người phụ nữ đi cùng ông Q. tại khách sạn. Sau khi chẩn đoán, ông Q. nói cháu M.Q. bị bệnh chậm phát triển trí tuệ và yêu cầu đưa cháu về cơ sở điều trị ở TP Bảo Lộc để kiểm tra kỹ hơn.

Tuy nhiên, khi đến TP Bảo Lộc, ông Q. nói cháu M.Q. cần được điều trị sớm mới khỏi. Thời gian điều trị là 2-3 năm, chi phí điều trị 200 triệu đồng/tháng. Theo đề nghị của ông Q., gia đình ông N. phải đặt cọc trước số tiền 600 triệu đồng.

Với chi phí kể trên, đổi lại cháu M.Q. được ê-kip điều trị gồm tài xế riêng, nhân viên dinh dưỡng, trợ lý chăm sóc ngủ lại bên cháu, cùng điều kiện chăm sóc, bảo vệ cháu an toàn 24/24h, kể cả lúc ngủ. Tuy nhiên, ông Q. đặt ra quy tắc không tiết lộ nơi chữa trị cho gia đình ông N. biết.

"Ông Q. còn “nổ” cơ sở điều trị cho cháu M.Q như biệt thự, có đầy đủ tiện nghi, các thiết bị hỗ trợ điều trị, không gian sân vườn cây xanh, căn phòng của cháu được thiết kế rất khoa học để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cháu", ông N. chia sẻ.

Do thương con, ông N. vay mượn gửi cho ông Q. 600 triệu đồng đặt cọc. Số tiền này được 2 bên thống nhất sau khi cháu được chữa trị sẽ trừ vào 3 tháng đầu tiên.

Sau khi nhận được tiền, ông Q. nói vợ chồng ông N. tới ngày 3/3 đưa cháu vào để ông điều trị.

Sau khi nhận bé M.Q. một thời gian, ngày 27/3, ông Q. gọi điện thoại báo đã ra đến TP Huế và hẹn gia đình đến uống cà phê gần khu vực nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế (phường Phú Nhuận, TP Huế).

“Khi tôi đến, ông Q. nói con trai tôi đã mất. Tôi hỏi thi thể cháu đâu, thì ông Q. gọi người phụ nữ đi cùng mang hũ đựng tro cốt từ trên ôtô xuống. Ông Q. nói do cháu mất vì Covid-19, nên đã tự dùng củi đốt xác cháu rồi đựng tro cốt vào đây”, ông N. thuật lại.

Sau khi nhận tro cốt từ ông Q, gia đình ông N. nghi ngờ con trai mình bị sát hại, nên đã gửi đơn đến cơ quan công an tố giác.

Nghi can còn lại trong vụ nam thanh niên bị sát hại ra đầu thú

Công an cho biết nghi can còn lại liên quan đến vụ nam thanh niên bị sát hại trong nhà trọ ở TP.HCM đã đến công an đầu thú.

Thanh Hải

Bạn có thể quan tâm