Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Con trai sống với thi thể mẹ 6 năm để nhận tiền trợ cấp ở Italy

Người đàn ông 60 tuổi ở Verona đã giữ thi thể mẹ trong nhà trong suốt 6 năm để nhận 180.000 euro tiền trợ cấp của bà.

Căn hộ nơi người đàn ông sống với thi thể mẹ ở Italy. Ảnh: Google Maps/CEN.

Bà Helga Maria Hengbarth đã qua đời ở tuổi 86 cách đây 6 năm. Suốt thời gian đó, người con trai 60 tuổi chưa được công bố danh tính, giữ xác bà trong nhà và nói với hàng xóm rằng bà đã trở về quê hương ở Đức.

Không ai liên lạc được với bà Helga. Khi cảnh sát kiểm tra hồ sơ của bà, họ bất ngờ phát hiện bà không sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong nhiều năm, kể cả trong thời điểm đại dịch Covid-19.

Ngày 25/5, cảnh sát và lính cứu hỏa ập vào căn hộ của bà Helga ở Verona, phía Bắc Italy. Trong nhà, họ phát hiện chiếc túi đựng thi thể được khóa kín trên giường, bên trong là thi thể được ướp xác của bà Helga đang phân hủy nặng.

Người con trai không có nhà vào thời điểm đó, nhưng sau đó đã ra đầu thú với cảnh sát.

Nhà chức trách yêu cầu khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết. Cảnh sát cũng đang điều tra cách người con trai nhận tiền trợ cấp của mẹ mình trong suốt 6 năm bà qua đời.

Theo truyền thông địa phương, người này nhận được 30.000 euro mỗi năm, tổng cộng 180.000 euro trong 6 năm. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Người phụ nữ Nhật Bản giữ xác mẹ trong nhà hơn 1 năm

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ người phụ nữ 53 tuổi để điều tra việc giữ xác mẹ trong nhà.

Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì giữ xác mẹ trong nhà

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ người đàn ông giữ xác mẹ trong nhà suốt một tuần. Nguyên nhân cái chết đang được điều tra.

Hồng Hạnh

Theo Mirror

Bạn có thể quan tâm