Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Võ Hạ Trâm: 'Con tôi phải quen tiếng Việt mới được học tiếng Anh, Ấn'

Nuôi con trong gia đình đa văn hóa, Võ Hạ Trâm cố gắng cân bằng các yếu tố về ẩm thực, lối sống. Trong đó, việc chọn ngôn ngữ để giao tiếp với con là thử thách lớn nhất.

Vo Ha Tram anh 1 Vo Ha Tram anh 2

Nuôi con trong gia đình đa văn hóa, Võ Hạ Trâm cố gắng cân bằng các yếu tố về ẩm thực, lối sống. Trong đó, việc chọn ngôn ngữ để giao tiếp với con là thử thách lớn nhất.


_____

Host: Nghiêm Ngọc

Khách mời: Võ Hạ Trâm

Độc giả có thể nghe phiên bản Audio tại đây

Thính giả cũng có thể nghe đầy đủ các tập của MOM,First trên SpotifyApple Podcast

_____

Làm dâu Ấn Độ 4 năm, cuộc sống của Võ Hạ Trâm có nhiều thay đổi. Không chỉ thích nghi với văn hóa, lối sống mới, nữ ca sĩ sinh năm 1990 cũng phải tìm hiểu thêm cách nuôi dạy con hợp lý trong môi trường đa văn hóa.

Hạ Trâm cho biết gia đình cô thống nhất để con gái (bé Moon, 2 tuổi) học tiếng Việt trước, khi con đã quen mới giới thiệu các ngôn ngữ khác. Ở nhà, chồng cô vẫn dùng song song tiếng Anh - Việt để giao tiếp với con.

Ngoài ra, hàng năm, vợ chồng Hạ Trâm sẽ tranh thủ đưa con về quê nội 1-2 lần để thăm ông bà và tiếp xúc với nền văn hóa Ấn Độ.

Ăn chay trường 16 năm, nữ ca sĩ cũng nuôi con theo phương pháp này từ khi mang thai. Cô chia sẻ mình đã nghiên cứu kỹ về dinh dưỡng để khi áp dụng cho con, bé vẫn khỏe mạnh, đủ chất và phát triển tốt.

Võ Hạ Trâm là khách mời trong số tiếp theo của MOM, First, series podcast về gia đình của Đời Sống. Ở đây, chúng tôi trò chuyện cùng những người đã, đang và sẽ sinh con, nuôi con, xoay quanh việc làm cha, làm mẹ vì đây là một quá trình mới mẻ với những bài học phải theo học trọn đời.


Zing Podcast Team

Sản xuất: Phan Nhật
Biên tập: Phương Thảo - Ngân Giang
Video & Audio: Văn Nguyện - Ngọc Nhung

Bạn có thể quan tâm