Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Con bị hạnh kiểm trung bình, phụ huynh đến nhà hành hung cô giáo

Một phụ huynh học sinh đã tìm đến nhà cô giáo để chửi bới, hành hung khiến giáo viên này bị thương ở mặt.

Ngày 26/5, một lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, xác nhận cơ quan công an đang xác minh, điều tra vụ cô giáo Vũ Thị Kim Quy, giáo viên Trường THPT Lê Duẩn, bị một người đàn ông hành hung tại nhà riêng vào tối 25/5.

Theo cô Quy, khoảng 18h30 ngày 25/5, cô cùng 2 con đang ở nhà riêng tại thôn 2, xã Quảng Sơn, thì ông L.M.D. (phụ huynh em L.M.Q., học sinh Trường THPT Lê Duẩn) xông vào nhà chửi bới và hành hung.

Phát hiện sự việc, hàng xóm và người thân chạy đến can ngăn. Sau đó ông D. rời khỏi hiện trường. Cô Quy bị đánh chấn thương, chảy máu mũi nên được đưa đến cơ sở y tế để điều trị.

danh giao vien anh 1

Theo người thân, cô giáo Quy bị đánh vào mặt, đá vào người và túm tóc dúi xuống nền nhà. Ảnh: nạn nhân cung cấp.

Cô Vũ Thị Kim Quy cho biết khoảng một tháng trước, em L.M.Q. có hành vi lăng mạ, xúc phạm cô nên bị phê vào sổ đầu bài. Sau đó, nhà trường đã lập biên bản, xử lý hành vi đối với em Q.

Hội đồng nhà trường đã họp 2 lần và thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình học kỳ 2 và trung bình cả năm học đối với em Q. Việc xếp loại này dựa trên kết quả đánh giá cả năm học, do em Q. nhiều lần vi phạm nội quy, quy định của trường học.

“Sau khi biết em Q. bị xếp loại hạnh kiểm trung bình và không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường đại học như mong muốn nên ông D. đã có hành vi không chuẩn mực đối với nhà trường. Tối hôm nay, trong lúc chồng đi làm, tôi ở nhà cùng con nhỏ thì ông D. đã xông vào tấn công tôi”, cô Quy nói và cho biết đã báo cáo vụ việc đến Hiệu trưởng nhà trường và Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Lê Duẩn để có biện pháp bảo vệ giáo viên.

Theo chồng cô giáo Q., quá trình học, em L.M.Q. có vi phạm, dẫn đến việc hội đồng nhà trường đánh giá xếp loại hạnh kiểm trung bình. Sau đó, mẹ của nam sinh này, là hiệu trưởng một trường mầm non trên địa bàn đã đến trường kiến nghị. Còn ông L.M.D. đang là giáo viên một trường THCS trên địa bàn xã Quảng Sơn. Nhà ông D. cách nhà cô Quy khoảng 100 m.

"Gia đình nam sinh này nghĩ nguyên nhân do vợ tôi gây ra nên ông D. lên nhà đánh vào mặt, đá vào người vợ tôi. Rất tiếc, lúc xảy ra vụ việc tôi đang đi làm, nghe vợ gọi điện tôi tức tốc chạy về để giải quyết. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của vợ tôi”, chồng cô giáo Quy nói.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://www.baogiaothong.vn/con-bi-hanh-kiem-trung-binh-phu-huynh-den-nha-hanh-hung-co-giao-d592122.html

Ngọc Hùng/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm