Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ba giáo viên bị bắt trên chiếu bạc tại Nghệ An

Quá trình kiểm tra, công an bắt giữ 6 người trong ổ nhóm đánh bạc. Ba người đang là giáo viên của các trường trên địa bàn.

Nguyễn Văn Túy tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Nghệ An.

Công an tỉnh Nghệ An vừa phá chuyên án, bắt giữ thành công 6 người trong ổ nhóm đánh bạc, trong đó 3 người là giáo viên trên địa bàn, thu giữ hơn 125 triệu đồng tiền Việt Nam.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Văn Túy (sinh năm 1976, trú thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) được xác định là người cầm đầu, điều hành hoạt động đánh bạc. Túy từng có 2 tiền án, mới ra tù năm 2019.

Danh bac o Nghe An anh 1

Ổ nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an Nghệ An.

Trước đó qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức đánh ba cây do Nguyễn Văn Túy (thường gọi là Túy "Mận") đứng ra tổ chức.

Túy tổ chức cho các con bạc chơi tại tầng 3 quán karaoke do mình làm chủ. Địa điểm tổ chức đánh bạc được Tuý thiết kế như "lô cốt" với 4 lớp cửa sắt theo kiểu chuồng cọp kiên cố, trang bị camera khắp nơi giám sát nghiêm ngặt. Túy trang bị cả súng và sẵn sàng chống trả khi bị lực lượng chức năng vây bắt.

Giúp việc cho Túy có Tô Hoài Bắc (sinh năm 1981). Bắc được giao nhiệm vụ liên hệ và tập hợp các con bạc tham gia đánh bạc và thu tiền hồ giúp Túy. Để đối phó với cơ quan công an, Bắc và Túy dùng tiền kíp Lào để đổi lấy tiền Việt

Ngoài ra, Túy quy định mỗi canh bạc chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng, mỗi người tham gia đánh bạc sẽ phải nộp trước 300.000 đồng và các khoản phụ phí khác tùy thuộc vào thắng thua theo từng người. Túy cùng Bắc sẽ là người có nhiệm vụ cảnh giới.

Danh bac o Nghe An anh 2

Tang vật vụ án. Ảnh: Công an Nghệ An.

Đêm 25/9, hàng trăm cảnh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An, Công an huyện Anh Sơn, cùng nhiều lực lượng bí mật bao vây, đột kích quán karaoke của Nguyễn Văn Tuý bắt giữ 6 người về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Thu giữ tại hiện trường 125 triệu đồng tiền Việt Nam, 500 tờ tiền Kíp Lào nhiều mệnh giá, 1 súng ngắn, 22 viên đạn cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Cơ quan công an cho hay, trong số các đối tượng bị bắt giữ thì Lê Minh Quý (sinh năm 1977, trú xã Thạch Sơn), Nguyễn Công Tuấn (sinh năm 1978), Trần Văn Lân (sinh năm 1976, cùng trú xã Long Sơn, huyện Anh Sơn) hiện là giáo viên giảng dạy tại các trường học trên địa bàn.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Xóa sổ đường dây thầu đề giao dịch hàng trăm triệu đồng mỗi ngày

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công an huyện Châu Thành chia thành 3 tổ công tác đột kích vào 3 điểm hoạt động tổ chức đánh bạc với hình thức thầu số đề.

Xuân Huy

Bạn có thể quan tâm