Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cơ thủ Việt Nam tiếp tục tạo địa chấn tại giải billiards thế giới

Rạng sáng 4/2 (giờ Hà Nội), Dương Quốc Hoàng đè bẹp cơ thủ số 7 thế giới, Wojciech Szewczyk, với tỷ số 11-1 ở vòng 1/16 World Pool Championship.

Quốc Hoàng đang là bất ngờ lớn tại World Pool Championship 2023. Ảnh: Matchroom Pool.

Người hâm mộ billiards Việt Nam có đêm không ngủ khi theo dõi Dương Quốc Hoàng nghiền nát nhà vô địch 10 bi thế giới 2021, Wojciech Szewczyk với tỷ số 11-1.

Cơ thủ người Ba Lan trước đó đánh bại David Alcaide cực mạnh ở vòng 1/32 và được đánh giá cao hơn Hoàng "sao". Tuy nhiên, Quốc Hoàng tiếp tục thể hiện phong độ đỉnh cao khi đánh bại đối thủ chỉ sau hơn một giờ thi đấu. Ngay ván thứ hai, Quốc Hoàng đã có pha "golden break" (phá bi ăn luôn bi số 9).

Với đà tâm lý, Quốc Hoàng liên tục cho đối thủ ngồi ngoài xem mình thi đấu với các pha phá bi (break) cũng như dọn bàn chuẩn xác. Lối đánh phòng thủ với các pha "chạy đạn" của Hoàng "sao" khiến Szewczyk lúng túng ở những lần hiếm hoi được cầm cơ thi đấu.

Szewczyk giành ván thắng duy nhất khi tỷ số là 0-7. Ở ván này, cơ thủ số 7 thế giới tạo điểm nhấn với pha nhảy bi ăn bi số 2 hoàn hảo, từ đó phá được thế trận phòng thủ vững chắc của Quốc Hoàng. Tuy nhiên, Szewczyk không thể làm vậy ở mọi ván đấu.

Quốc Hoàng giành quyền phá bi tổng cộng 11 lần ở trận này và luôn đưa ít nhất một bi xuống lỗ trong 10 lần. Khả năng phá bi và "chạy đạn" gần như hoàn hảo của Quốc Hoàng khiến 4 ván đấu còn lại đi theo kịch bản quá khó cho đối thủ người Ba Lan.

Càng đánh, Quốc Hoàng càng giữ được cái đầu lạnh khi không đánh lắc lỗ dù chỉ một lần. Ở ván đấu thứ 12, Quốc Hoàng đưa 2 bi xuống lỗ sau pha break trước khi dọn bàn như đánh tập để tiến bước vào vòng 1/8.

Nụ cười khi bắt tay với Szewczyk lúc trận đấu kết thúc là lần duy nhất Quốc Hoàng thể hiện cảm xúc trong chiến thắng này.

Đối thủ của Quốc Hoàng ở vòng 1/8 là cơ thủ số một thế giới, Shane Van Boening, người thắng Aloysius Yapp 11-9 ở vòng 1/16. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 18h ngày 4/2.

Việt Nam có 3 cơ thủ tham dự World Pool Championship. Trong đó, Lường Đức Thiện bị loại từ vòng 1/32, còn Nguyễn Anh Tuấn bị loại ở vòng 1/16.

Cơ thủ Việt Nam tiếp tục gây sốc tại giải billiards thế giới

Dương Quốc Hoàng và Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ billiards Việt Nam khi tiến vào vòng 1/16 World Pool Championship vào tối 3/2.

Cơ thủ Việt Nam tạo cú sốc tại giải billiards thế giới

Dương Quốc Hoàng làm nức lòng người hâm mộ với chiến thắng 9-8 trước huyền thoại người Anh, Chris Melling ở vòng đầu giải billiards thế giới.

Nhật Anh

Bạn có thể quan tâm