Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Có IELTS 8.0 mới trúng tuyển một ngành ở ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Ở 3 phương thức xét tuyển sớm, ngành này đều lấy điểm chuẩn cao nhất trong tất cả ngành tuyển sinh của trường.

Khoa học máy tính là ngành lấy điểm chuẩn chuẩn cao nhất tại ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Ảnh: Hoàng Giám.

Chiều 29/6, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm cho 3 phương thức là: Ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (phương thức 2), xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM (phương thức 4), xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp kết quả học tập THPT (phương thức 6).

Với phương thức 2, hai ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) và Trí tuệ nhân tạo. Dù là ưu tiên xét tuyển hay ưu tiên xét tuyển thẳng, hai ngành này đều lấy điểm chuẩn lần lượt là 10 và 9,9. Thí sinh tra cứu điểm chuẩn các ngành còn lại tại đây.

Tương tự, Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) và Trí tuệ nhân tạo cũng là hai ngành lấy điểm chuẩn cao nhất ở phương thức 4. Trong khi Trí tuệ nhân tạo lấy mức chuẩn 1.001, Khoa học máy tính yêu cầu thí sinh phải đạt 1.035 điểm trở lên mới trúng tuyển. Đây là mức điểm chuẩn cao nhất từ trước đến nay tại trường này. Với các ngành còn lại, thí sinh có thể tra cứu theo đường link sau.

Ở phương thức 6, ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) yêu cầu thí sinh phải có IELTS 8.0 và điểm trung bình cộng 3 năm học THPT đạt 9,5 trở lên mới trúng tuyển. Hai ngành khác cũng yêu cầu mức IELTS khá cao là Công nghệ sinh học (chương trình chất lượng cao) và Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao). Để trúng tuyển, thí sinh cần có IELTS 7.5 trở lên. Thí sinh tham khảo thêm điểm chuẩn ngành khác tại đây.

Cùng ngày, ĐH Nông lâm TP.HCM cũng công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm theo phương thức xét kết quả học tập bậc THPT và phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Với phương thức xét học bạ, ngành Thú y (chương trình đại trà và chương trình tiên tiến) lấy điểm chuẩn cao nhất 27,5. Theo sau đó là một số ngành lấy 26 điểm như Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ thông tin. Các ngành còn lại điểm chuẩn dao động từ 18-25.

Với phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, Ngôn ngữ Anh là ngành lấy mức chuẩn cao nhất, 800 điểm. Theo sau đó là Thú y (chương trình đại trà và chương trình tiên tiến) với 780 điểm. Điểm chuẩn các ngành còn lại nằm trong khoảng 700-734.

Nhà trường lưu ý đối với ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, ngoài điều kiện điểm đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh phải đáp ứng điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT, cụ thể là học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8 trở lên.

Trước đó, 60 trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm. Thí sinh tham khảo điểm chuẩn các trường theo bảng sau.

STTTrườngSTTTrường
1ĐH Sư phạm Hà Nội2ĐH Bách khoa Hà Nội
3ĐH Ngoại thương4ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM
5ĐH Nam Cần Thơ6ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM
7ĐH Nha Trang8ĐH Quốc tế Sài Gòn
9ĐH Văn Lang10ĐH Công nghệ TP.HCM
11ĐH Công nghệ Sài Gòn12Học viện Phụ nữ Việt Nam
13ĐH Gia Định14ĐH Kiên Giang
15ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM16ĐH Nguyễn Tất Thành
17ĐH Hùng Vương TP.HCM18ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM
19ĐH Thái Bình Dương20ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu
21ĐH Văn Hiến22ĐH Luật Hà Nội
23ĐH CMC24ĐH Quốc tế Hồng Bàng
25ĐH Thủy Lợi26ĐH Y tế Công cộng
27ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định28ĐH Hải Dương
29ĐH Luật TP.HCM30ĐH Khoa học và Công nghệ
31ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị32ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
33ĐH Thành Đô34ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
35ĐH Đà Lạt36ĐH Dược Hà Nội
37Học viện Chính sách và Phát triển38ĐH Phan Thiết
39ĐH Đông Á40ĐH Mở TP.HCM
41ĐH Lâm nghiệp42ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
43ĐH Xây dựng Miền Trung44ĐH Điện lực
45ĐH Hồng Đức46ĐH Chu Văn An
47ĐH Công nghệ Miền Đông48ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội
49Học viện Ngoại giao50ĐH Luật TP.HCM
51ĐH Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM)52ĐH Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM)
53ĐH Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM)54ĐH Ngân hàng TP.HCM
55ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM56ĐH Giao thông Vận tải
57ĐH Thủy lợi58ĐH Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM)
59ĐH Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM)60ĐH Cần Thơ

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học - câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau - hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Thủy lợi và các trường khác tiếp tục công bố điểm xét tuyển sớm ở nhiều phương thức.

Thái An

Bạn có thể quan tâm