Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái trẻ hai lần sập bẫy lừa của đồng nghiệp

Lừa mượn xe SH của chị T. mang đi cầm cố, sau đó tìm khách bán lại với giá 28 triệu đồng, Đinh Quang Hưng còn xin mẫu giấy biên lai của hiệu cầm đồ, tự điền thông tin cầm cố.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã tạm giữ hình sự Đinh Quang Hưng (SN 1998; HKTT tại Thanh Lạc, Nho Quan, Ninh Bình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Hưng là nhân viên salon tóc ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngày 2/3, Hưng nói dối đồng nghiệp là chị T để mượn xe máy Honda SH cùng giấy tờ đi Bắc Ninh giải quyết công việc.

Nhận được xe và giấy tờ của chị T, Hưng điều khiển xe đi đến cửa hàng cầm đồ và cầm cố chiếc xe được 17 triệu đồng. Sau đó, Hưng tìm được khách và bán lại chiếc xe trên với giá 28 triệu đồng.

bi dong nghiep lua anh 1

Đối tượng Đinh Quang Hưng.

Mấy ngày sau, do thiếu tiền tiêu xài, Hưng đến cửa hàng cầm đồ xin mẫu giấy biên lai cầm cố của cửa hàng rồi tự điền thông tin thể hiện việc Hưng cầm cố xe SH lấy số tiền 35 triệu đồng. Sau đó, nghi phạm chụp ảnh giấy biên nhận giả nói trên gửi cho chị T và nói dối để chị T chuyển số tiền 5,5 triệu đồng, góp cho Hưng đi chuộc xe.

Tưởng là thật, chị T đã chuyển khoản số tiền trên cho Hưng. Sau khi nhận được tiền, Hưng lấy tiêu xài cá nhân hết.

Ngày 6/3, Đinh Quang Hưng đã đến Công an quận Cầu Giấy đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Chiêu lừa khiến chủ cửa hàng sập bẫy

Với thủ đoạn tinh vi, Long dễ dàng lừa đảo chiếm đoạt nhiều tài sản giá trị trước sự ngỡ ngàng của các cửa hàng.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/co-gai-tre-hai-lan-sap-bay-lua-cua-ga-dong-nghiep-i687346/

T.Minh/Công an nhân dân

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm