Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cổ đông LPBank chốt đổi tên thành Ngân hàng Lộc Phát

Các cổ đông LPBank đã thông qua phương án đổi tên tiếng Việt của ngân hàng thành Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam và giữ nguyên tên viết tắt tiếng Anh là LPBank.

Ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LPBank tại phiên họp cổ đông chiều 17/4. Ảnh: LPB.

Chiều 17/4, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - LPBank (HoSE: LPB) - đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 để thông qua kết quả kinh doanh năm 2023 và trình cổ đông các kế hoạch kinh doanh năm 2024.

Một trong những nội dung quan trọng tại phiên họp là kế hoạch đổi tên ngân hàng. Theo đó, các cổ đông LPBank đã thông qua phương án đổi tên tiếng Việt thành Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam, tên tiếng Anh là Loc Phat Vietnam Joint Stock Commercial Bank và giữ nguyên tên viết tắt tiếng Anh là LPBank.

Ông Bùi Thái Hà, Phó chủ tịch LPBank cho biết việc đổi tên ngân hàng đánh dấu bước ngoặt trong giai đoạn hiện nay nhằm hiện thực hóa chiến lược thay đổi mạnh mẽ, hiệu quả toàn diện, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và thịnh vượng.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà băng này cũng cho biết mục tiêu của việc đổi tên ngân hàng là để tái định vị và nâng tầm thương hiệu LPBank trong giai đoạn phát triển mới, hướng tới phục vụ khách hàng tốt hơn và trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

lpbank anh 1

Ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LPBank và ban chủ tọa điều hành phiên họp cổ đông. Ảnh: LPB.

Cũng tại phiên họp, HĐQT LPBank cho biết ngân hàng đã hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu cổ đông giao phó trong năm 2023 với lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 7.039 tỷ đồng, tăng 24%. Dư nợ tín dụng thị trường 1 tăng 16,8%, đạt 275.453 tỷ đồng vào cuối năm 2023.

Về kế hoạch kinh doanh năm nay, ban lãnh đạo LPBank đánh giá năm 2024 dự báo có nhiều thách thức, tuy nhiên, ngân hàng vẫn trình cổ đông và được thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 10.500 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm 2023.

Nếu hoàn thành, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động của ngân hàng, đồng thời đánh dấu lần đầu tiên LPBank gia nhập câu lạc bộ lãi chục nghìn tỷ đồng của ngành ngân hàng.

Kế hoạch lợi nhuận tham vọng kể trên được đưa ra dựa trên mục tiêu nguồn vốn huy động thị trường 1 ước tăng 11%, đạt 317.380 tỷ đồng vào cuối năm nay. Tỷ lệ nợ xấu tiếp tục duy trì ở mức thấp.

LPBANK KỲ VỌNG LỢI NHUẬN LẦN ĐẦU VƯỢT CHỤC NGHÌN TỶ ĐỒNG NĂM NAY
Kết quả kinh doanh những năm gần đây của LPBank. Nguồn: BCTC NH.
Nhãn20172018201920202021202220232024 Kế hoạch
Lợi nhuận trước thuế Tỷ đồng 176812132039242736385670703910500

Tại phiên họp, các cổ đông ngân hàng cũng chốt phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 thông qua việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Nếu thành công, vốn điều lệ dự kiến của LPBank đạt 33.576 tỷ đồng.

Trả lời cổ đông tại phiên họp, Phó chủ tịch LPBank Bùi Thái Hà cho biết ngân hàng không có kế hoạch chia cổ tức trong 3 năm tiếp theo kể từ năm 2024. Lợi nhuận tạo ra được sử dụng để bổ sung vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh, đầu tư vào các dự án trọng điểm, từng bước xây dựng nền tảng và tăng cường năng lực tài chính.

Ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LPBank, cho biết để hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm nay, ngân hàng sẽ đặt trọng tâm vào các chiến lược kinh doanh cụ thể bao gồm: Phát triển phân khúc khách hàng bán lẻ khu vực nông thôn; số hóa hoạt động kinh doanh; tăng tỷ trọng thu ngoài lãi; nâng cao chất lượng, năng suất lao động của nhân sự và tăng cường năng lực quản trị của ngân hàng.

"Ban lãnh đạo, ngân hàng cũng sẽ chú trọng quan tâm tới quyền lợi của nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng", ông Thụy nhấn mạnh.

LPBank bổ sung phương án đổi tên thành Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

LPBank vừa cập nhật tới cổ đông nội dung sửa đổi, bổ sung tài liệu cho cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 liên quan tới phương án đổi tên ngân hàng.

HAGL chốt danh sách nhà đầu tư mua 130 triệu cổ phiếu

Nhóm nhà đầu tư tham gia đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ huy động 1.300 tỷ đồng của HAGL gồm 2 tổ chức là CTCP Chứng khoán LPBank, Tập đoàn Thaigroup và một cá nhân Lê Minh Tâm.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm