Những quan niệm sai lầm thường gặp về ung thư phổi
Bệnh ung thư phổi được nhiều người quan tâm tìm hiểu nhưng vẫn còn rất nhiều hiểu lầm về căn bệnh này.
667 kết quả phù hợp
Những quan niệm sai lầm thường gặp về ung thư phổi
Bệnh ung thư phổi được nhiều người quan tâm tìm hiểu nhưng vẫn còn rất nhiều hiểu lầm về căn bệnh này.
Thức uống xu hướng giúp tăng cường miễn dịch mùa cúm
Nước gừng đang trở thành thức uống xu hướng trên mạng xã hội với tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, chống cảm cúm và giảm buồn nôn.
8 lợi ích sức khỏe của cải xoăn
Cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất như sắt, mangan, canxi, kali. Nó giúp chống lại bệnh tim bằng cách giảm cholesterol và hỗ trợ giảm cân.
6 siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư
Bông cải xanh, cá béo, quế, cà chua... là những thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả.
Thực hư việc ăn chay chữa được ung thư
Hiện nay, các báo cáo đánh giá tác động của của chế độ ăn chay đối với nguy cơ ung thư còn nhiều bất đồng, do đó cần có nhiều nghiên cứu để có thể làm rõ hơn.
Nọc bọ cạp xanh Cuba có thể chữa khỏi ung thư?
Hiện nay, nọc độc bọ cạp xanh Cuba mới chỉ được phê duyệt là thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng, không có tác dụng chữa khỏi ung thư và hiện tại vẫn chưa được phê duyệt là thuốc.
Khả năng phòng chống ung thư của đậu nành
Trong các isoflavone của đậu nành, genistein là hoạt chất có hoạt tính sinh học cao nhất, đóng vai trò quan trọng trong việc kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.
Những kiểu ăn uống dễ sinh tế bào ung thư
Ăn các món chiên, rán, đồ muối chua hay cá muối trong thời gian dài là điều kiện để ung thư phát triển. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm quen thuộc khác có thể làm chúng "e ngại".
Tôn vinh những công trình y khoa giàu giá trị
Là một trong những lĩnh vực được đông đảo bạn đọc quan tâm, sách y khoa ngày càng khẳng định vị thế của mình, đặc biệt là khi được vinh danh tại Giải thưởng Sách Quốc gia.
Những công trình khoa học công nghệ đáng chú ý
Giáo trình "Bệnh học ngoại khoa", sách về công nghệ vaccine cúm gia cầm, vật liệu Polymer Composite... là những công trình được đề cử tại Giải thưởng Sách quốc gia.
Giải đáp sự thật về những tin đồn xoay quanh ung thư
Bộ sách gồm 2 cuốn "Phòng ngừa ung thư như thế nào mới đúng?" và "Điều trị ung thư thực tại và tương lai" do Ruy Băng Tím - tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư thực hiện.
9 loại thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe mùa thu
Một số loại trái cây và rau quả tốt nhất vào mùa thu và chúng ta nên tranh thủ thời điểm này để tận hưởng vị ngon và những lợi ích sức khỏe.
Chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối nhờ loại virus quen thuộc
Virus herpes biến đổi gene được tiêm trực tiếp vào khối u. Kết quả, các tế bào ác tính bị phá vỡ từ bên trong, giúp người mắc ung thư khỏi bệnh hoàn toàn.
Hai chuyên gia của Australia khuyến cáo rằng nhãn dán “sử dụng tốt nhất trước ngày” đối với thực phẩm tươi sống sẽ làm gia tăng lãng phí thực phẩm.
Nguồn gốc của mùi hương ngập tràn những căn bếp Ấn Độ
Đường thốt nốt chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa không chỉ giảm ho, đau họng, hỗ trợ tiêu hóa mà còn tăng cường miễn dịch.
Những người không nên uống nước đỗ đen
Nước đậu đen là loại thức uống đơn giản và có thể tự tay làm tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm nhưng không phải ai cũng có thể tùy tiện sử dụng.
Phát hiện mới về nguyên nhân gây ung thư phổi
Các nhà khoa học phát hiện cơ chế khiến ô nhiễm không khí gây ung thư phổi ở những người không hút thuốc. Nghiên cứu này được đánh giá là bước đột phá cho khoa học và xã hội.
Thực phẩm tốt cho người bệnh trong thời kỳ hậu Covid-19
Cha mẹ và con gái của tôi vừa khỏi Covid-19. Tôi nên chuẩn bị chế độ ăn ra sao và có cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng không?
Bệnh nhân mắc ung thư nhập viện điều trị tại một bệnh viện tăng 45%
Thống kê của Bệnh viện Trung ương Huế cho thấy số lượt bệnh nhân ung thư vào điều trị tại Trung tâm Ung Bướu của đơn vị tăng qua từng năm, mức tăng 30-45%.
7 loại thực phẩm giúp giải độc gan
Ăn nhiều bữa thịnh soạn, lạm dụng đường, rượu và chất béo… khiến gan dễ bị nhiễm độc và suy yếu. Một số loại thực phẩm sau có thể giải độc tự nhiên cho gan, cải thiện hệ tiêu hóa.