Những quan niệm sai lầm về trứng không ít người mắc phải
Trứng là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc với căn bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chế biến không đúng cách sẽ biến thực phẩm bổ dưỡng thành nguy hại.
105 kết quả phù hợp
Những quan niệm sai lầm về trứng không ít người mắc phải
Trứng là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc với căn bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chế biến không đúng cách sẽ biến thực phẩm bổ dưỡng thành nguy hại.
Lẩu đùi cừu hầm thơm ngon, lạ miệng tại Ba Con Cừu
Điểm hấp dẫn của hương vị lẩu đùi cừu hầm là cách chế biến độc đáo cùng các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon ninh từ đùi cừu mang đến hương vị lẩu ngọt thanh hấp dẫn.
Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản
Các món ăn xứ Phù Tang hấp dẫn du khách nhờ sự cầu kỳ trong chế biến, độ tươi ngon cũng như mang đậm dấu ấn văn hóa.
Dùng côn trùng làm món ăn: 'Điếc không sợ súng'
Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có cảnh báo đổi với người tiêu dùng cảnh báo về tình trạng ngộ độc do sử dụng côn trùng chế biến thành thức ăn hoặc ngâm rượu uống.
Bà bầu nên ăn gì để không thừa cân?
Ăn quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng, đắt tiền chưa chắc có lợi cho cả mẹ và bé. Theo Jell Thương, mẹ bầu cần bổ sung phong phú, cân đối về mặt dinh dưỡng và giữ tinh thần thoải mái.
Nâng cấp gia vị dân gian với cách chế biến phương Tây
Trong ngày thi cuối cùng vòng sơ kết Chiếc thìa vàng miền Trung khu vực Bắc Trung Bộ, 19 đội thi áp dụng cách chế biến hiện đại từ các nhà hàng châu Âu để làm mới gia vị dân gian.
Hương rừng - vị biển giao thoa tại sơ tuyển Chiếc thìa vàng
Cuộc so tài đầu tiên của Chiếc thìa vàng khu vực miền Trung là giữa các đầu bếp Tây Nguyên. Đem đến gia vị độc đáo, vòng sơ kết mở màn bằng sự hội ngộ của hương rừng - vị biển.
Trải nghiệm sushi đúng kiểu Nhật tại Sài Gòn
Vận dụng cách bảo quản cá đặc trưng cùng sự tinh tế trong cách chế biến, Okome Sushi Bar mang đến cho khách hàng trải nghiệm nguyên vẹn nhất với hương vị đúng chuẩn Nhật Bản.
Đêm Hoàng Cung đầy âm sắc và lễ nghi cung đình Huế
Chương trình Đêm Hoàng Cung tại Festival Huế 2016 cuốn hút tất cả giác quan của người tham dự, bởi sắc màu ánh sáng, trình diễn nghệ thuật, ẩm thực và những món ăn cung đình Huế.
Cách làm lẩu mì thượng hạng ba màu
Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng giới thiệu cách làm lẩu mì đặc biệt, giúp bạn tạo nên ba loại mì ăn kèm nhiều màu sắc, vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt.
Làm thế nào để phòng tránh viêm não mô cầu?
Các tiếp xúc hàng ngày như hôn, dùng chung dụng cụ, bát, đũa, cốc, đều có thể dẫn đến nguy cơ lây truyền bệnh viêm màng não do não mô cầu.
Vì sao nên cho trẻ ăn trứng luộc?
Trứng là món ăn ưa thích của trẻ em. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý cách chế biến để đảm bảo cơ thể trẻ hấp thu nhiều chất dinh dưỡng và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trước thông tin Trung Quốc phát hiện hàng chục ngàn tấn thịt gà, chân gà đông lạnh quá hạn 40 năm, nhiều người tiêu dùng, dân nhậu Việt giật mình lo lắng khi chọn mua chân gà.
Những món ăn giữ kỷ lục kỳ quặc nhất thế giới
Loại ớt cay nhất, món ăn kinh khủng nhất, quyến rũ nhất, nguy hiểm nhất và đắt nhất... sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm khó tin.
Những món đặc sản có thể gây chết người
Cá nóc, bạch tuộc sống, phô mai giòi, ếch bò khổng lồ... là một số trong những món đặc sản độc đáo nhưng có thể khiến bạn mất mạng khi nếm thử.
7 loại thực phẩm khó tin mà con người sẽ phải ăn
Khi dân số thế giới ngày càng tăng, nhiều chuyên gia lương thực khẳng định con người sẽ sớm phải sống dựa vào nguồn thực phẩm từ các loại côn trùng như bọ xít, mối và châu chấu.
Côn trùng - thực phẩm cứu cánh của tương lai
Hơn 1.900 loài côn trùng có thể chế biến thành những món ăn dinh dưỡng như sâu bướm, châu chấu, cào cào, ve sầu, dế, mối, chuồn chuồn.
Thông tin về 3 mẹ con ở Cao Bằng sau khi ăn trứng gà thì người mẹ tử vong. Vậy, khi nào thì loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ trở thành chất độc?
Đập vỡ trứng nếu thấy lòng trắng không trong suốt, mà ngả màu trắng, hoặc bị vón cục, lợn cợn thì nên bỏ.
Mùa lạnh khiến nhiều người dễ mắc cảm mạo phong hàn, viêm khí quản, đau các khớp, ho,... nhất là người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mạn tính.