'Điểm mặt' 4 mối nguy sức khỏe khi ăn quá nhiều trứng
Trứng là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ dưỡng và dễ chế biến, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng tiêu thụ quá nhiều lại không tốt cho cơ thể.
1.270 kết quả phù hợp
'Điểm mặt' 4 mối nguy sức khỏe khi ăn quá nhiều trứng
Trứng là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ dưỡng và dễ chế biến, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng tiêu thụ quá nhiều lại không tốt cho cơ thể.
Niềm vui ngày mới và câu chuyện về ‘vũ trụ dinh dưỡng’ trong bữa sáng
Bữa sáng quen thuộc của con được mẹ đặt qua app bỗng hóa niềm vui đầu ngày khi “cô gái đến từ tuổi thơ” bất ngờ trao tận tay cùng món quà dinh dưỡng chuẩn Hà Lan.
2 loại rau rẻ tiền giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt
Rau muống và rau má là hai loại rau rẻ tiền dễ mua nhưng lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Gỏi măng cụt xanh ngon miệng nhưng ai không nên ăn?
Nhiều người săn lùng mua măng cụt xanh đã gọt vỏ về làm gỏi cùng thịt gà. Măng cụt có giá trị dinh dưỡng ra sao, cần lưu ý gì khi sử dụng?
4 bộ phận chứa độc tố của lợn ăn càng ít càng tốt
Một số phần của con lợn là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng lại được khuyến cáo nên ăn càng ít càng tốt nếu về lâu dài muốn tốt cho sức khỏe.
Bí quyết bảo vệ con trước dịch Covid-19
Tăng đề kháng, tiêm vaccine, vận động nhiều… là cách bảo vệ trẻ hữu hiệu trước các tác nhân gây bệnh.
Óc động vật là thực phẩm giàu protein dạng mềm nhưng lại chứa cholesterol, vậy ăn chúng có tốt không?
4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng đến sức khỏe
Cua đồng là thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Cua đồng tốt nhưng dưới đây là 4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng sức khỏe.
4 phần thịt của lợn vừa bổ dưỡng vừa ngon
Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhưng phần nào chứa nhiều dinh dưỡng nhất và thơm ngon không phải ai cũng biết.
7 loại thực phẩm giúp trẻ tăng đề kháng, phòng ngừa Covid-19
Trong giai đoạn Covid-19 quay trở lại, một chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa để trẻ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sự phát triển toàn diện sau này.
Các biện pháp hỗ trợ dinh dưỡng với người bệnh ung thư
Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư không được chăm sóc dinh dưỡng đúng trong suốt thời gian trị bệnh.
Thịt chân giò bổ dưỡng nhưng 2 nhóm người phải kiêng kỵ
Thịt chân giò có collagen tốt cho da, cơ bắp, xương khớp nhưng lại chứa quá nhiều chất béo.
Trái cây tốt cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều có thể làm giảm tuổi thọ
Mặc dù chế độ ăn nhiều trái cây tốt cho sức khỏe nhưng nếu lạm dụng có thể khiến bạn lão hóa nhanh, giảm tuổi thọ.
Sứa biển thanh mát nhưng khi ăn cần lưu ý điều này để không ngộ độc
Dưới đây là những điều cần lưu ý khi ăn sứa biển để không bị ngộ độc.
7 thói quen ăn uống gây hại cho cơ thể
Các thói quen như ăn quá nhanh và ăn nhiều trong cùng một bữa, không bổ sung đủ chất xơ hay tiêu thụ nhiều chất béo đều không tốt cho sức khỏe.
Nấm có thật sự tốt cho sức khỏe?
Ngoài giá trị cung cấp các chất dinh dưỡng, nấm ăn cũng có nhiều tác dụng dược lý phong phú.
Người bệnh viêm gan nên ăn gì?
Tôi mới được chẩn đoán bị viêm gan. Xin hỏi bác sĩ tôi cần lưu ý gì trong chế độ dinh dưỡng để bệnh không tiến triển nặng hơn?
Ăn trứng sống có tốt như dân gian truyền miệng?
Theo dân gian, ăn trứng gà sống mang lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo đây là điều tuyệt đối không nên.
Lợi ích của hạt chia đối với phụ nữ mang thai
Theo Indian Express, hạt chia là loại thực phẩm giúp giảm tình trạng táo bón, cung cấp chất đạm cho sự phát triển của thai nhi và cân bằng lượng đường trong máu của thai phụ.
Dấu hiệu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt
Thiếu máu do thiếu sắt giai đoạn đầu thường không được chú ý vì ít triệu chứng. Khi tình trạng thiếu máu trầm trọng hơn, các dấu hiệu sẽ tăng lên.