Bị tiểu đường do dùng nhiều dầu ăn?
Theo Healthshots, dùng nhiều dầu ăn không chắc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì nó còn tùy thuộc vào lượng chất béo xấu trong đó và cách sử dụng dầu.
920 kết quả phù hợp
Bị tiểu đường do dùng nhiều dầu ăn?
Theo Healthshots, dùng nhiều dầu ăn không chắc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì nó còn tùy thuộc vào lượng chất béo xấu trong đó và cách sử dụng dầu.
Thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể khi lạnh giá
Vào mùa đông, tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C, sắt, ngũ cốc, các loại hạt có thể giúp bạn ấm áp trong thời tiết lạnh giá.
5 loại thực phẩm cần tránh nếu muốn giảm cân vào năm mới
Xúc xích, thịt xông khói, kem, khoai tây chiên hay bánh donut là những thực phẩm bạn cần tránh trong năm mới vì chúng có thể gây tăng cân và nguy cơ béo phì.
Thói quen buổi sáng nhiều người mắc vô tình làm hại đường tiêu hóa
Vừa tỉnh dậy cầm ngay điện thoại để kiểm tra tin tức; đi ngủ trễ thức dậy muộn nên bỏ bữa sáng cho kịp giờ đi làm là những thói quen không tốt cho hệ tiêu hóa.
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết kem cà phê có thể là lựa chọn thay thế tốt cho đồ uống chứa nhiều đường hoặc chất béo bão hòa.
Nguy cơ khi dùng một số loại dầu thực vật
Nhiều người vẫn hay nghĩ dầu thực vật tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số loại có thể gây viêm nhiễm và tăng cân.
5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng khi chuyển mùa
Theo chuyên gia dinh dưỡng, một số loại thực phẩm có thể giúp điều chỉnh tâm trạng và cải thiện sức khỏe đường ruột khi chuyển mùa gồm cá giàu omega-3, thịt nạc hay trái cây.
Chuyên gia cảnh báo chế độ ăn kiêng chữa bệnh đang gây sốt
Chế độ ăn toàn thịt được quảng bá có khả năng chữa nhiều loại bệnh nhưng các chuyên gia nhận định đây là kế hoạch cực đoan.
5 món ăn sáng giúp kéo dài tuổi thọ
Dan Buettner đã dành cả sự nghiệp của mình để nghiên cứu 5 địa điểm trên thế giới mà con người sống thọ nhất nhờ chế độ ăn sáng lành mạnh.
Ba thói quen lành mạnh nên duy trì dịp lễ Tết
Ăn nhiều chất xơ, protein, uống nước thường xuyên hay ngủ đủ giấc là những thói quen lành mạnh, tốt cho sức khỏe bạn nên duy trì hàng ngày, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ Tết.
11 loại thực phẩm khiến chỉ số cholesterol tăng cao
CDC cho biết lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, lý do gây tử vong hàng đầu và đột quỵ - nguyên nhân tử vong đứng thứ năm trên thế giới.
Những món ăn vặt không khiến tăng cân khi gần Tết
Lựa chọn đúng những món ăn vặt lành mạnh sẽ giúp bạn không lo bị tăng cân trước và trong những ngày lễ Tết.
Sự thật sau những tuyên bố 'sản phẩm từ sữa gây viêm nhiễm'
Bất chấp những tuyên bố của một số người có ảnh hưởng rằng sữa gây viêm nhiễm, các tài liệu y khoa dường như lại cho thấy điều ngược lại.
'Cuộc chiến' giữa thịt gà trắng và thịt gà sẫm màu
Thịt gà trắng thường ít calo, chất béo và nằm ở phần ức. Trong khi đó, phần thịt sẫm màu có ở đùi hay cánh và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Bài toán kiểm soát cholesterol trong mùa lễ hội cuối năm
Kiểm soát mức cholesterol có thể khó khăn khi bạn phải đối mặt với những bữa tiệc tràn ngập món ăn yêu thích dịp cuối năm.
Trở ngại lớn nhất ngăn cản những người có ý định chuyển sang ăn chay là: “Liệu ăn chay có đủ chất dinh dưỡng không”?
Xúc xích có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ
Nghiên cứu cho thấy thực phẩm siêu chế biến có thể khiến bạn mắc chứng mất trí nhớ nếu thường xuyên sử dụng.
8 việc cần làm để kiểm soát tình trạng huyết áp cao
Tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch có tỷ lệ người mắc tương đối cao và ngày càng tăng. Bệnh có diễn biến âm thầm nhưng dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm.
6 món đông lạnh tưởng là lành mạnh nhưng có hại
Các món ăn đông lạnh ngày càng được sản xuất theo hướng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều bữa ăn vẫn gây hại vì có quá ít protein và chất xơ, nhưng chứa nhiều đường và muối.
Chỉ ăn 2.000 calo/ngày có giảm cân không?
Cơ thể mỗi người không giống nhau. Do đó, việc áp dụng chế độ ăn kiêng 2.000 calo sẽ không hiệu quả.