Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chốt ngày cưỡng chế 13 hộ dân trên 'đất vàng' Hoàn Kiếm

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ban hành quyết định cưỡng chế đối với 13 hộ dân nằm trong mốc giới và thực hiện cưỡng chế dự kiến vào ngày 22/5.

Sáng 9/5, UBND quận Hoàn Kiếm thông tin, vừa ban hành Thông báo số 135 về việc tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất tại 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo để thực hiện Dự án xây dựng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hoàn Kiếm.

Dat vang Hoan Kiem anh 1

Khuôn viên khu vực nằm trong diện cưỡng chế thu hồi đất.

Theo đó, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tổ chức thực hiện cưỡng chế để thi hành các Quyết định từ số 1004/QĐ-UBND đến số 1016/QĐ-UBND ngày 25/4/2024 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 13 chủ sử dụng nhà đất tại 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo nằm trong mốc giới để thực hiện Dự án xây dựng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hoàn Kiếm.

Thời gian tổ chức thực hiện cưỡng chế: Bắt đầu từ 9h ngày 22/5 (thứ Tư) cho đến khi thực hiện xong việc cưỡng chế thu hồi đất. Địa điểm tổ chức thực hiện cưỡng chế tại 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước đó, ngày 8/5, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ dân bị thu hồi đất. Tuy nhiên, 13/13 hộ dân không tham dự buổi đối thoại này.

Vào tháng 3/2024, UBND quận Hoàn Kiếm cũng đã tổ chức buổi đối thoại và công khai dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư điều chỉnh theo chính sách đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận đối với các hộ dân.

Tại buổi đối thoại này, chính quyền sở tại cho biết, để đảm bảo điều kiện ổn định cuộc sống cho các hộ dân bị thu hồi đất thuộc dự án, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư cho dự án tương đồng một số dự án trọng điểm của thành phố đã triển khai trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, quận Hoàn Kiếm đã ban hành các quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với 15 hộ dân (sau khi khấu trừ nghĩa vụ tài chính) là hơn 163 tỷ đồng. Số tiền bồi thường này căn cứ theo số liệu, hồ sơ quản lý hiện có của quận Hoàn Kiếm và sẽ có điều chỉnh nếu người dân phối hợp đo đạc hiện trạng sử dụng thực tế. Sau đó, đã có 2/15 hộ dân chấp hành di chuyển, bàn giao mặt bằng cho địa phương.

Hiện trường Tiểu học Võ Thị Sáu đang hoạt động dạy và học tại hai địa điểm là 18 ngõ Hàm Long và 35 Trần Hưng Đạo thuộc hai phường Hàng Bài và Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm Hà Nội.

Tại 18 ngõ Hàm Long có 7 lớp học với 200 học sinh. Địa điểm này nằm trong khuôn viên di tích lịch sử văn hóa chùa Hàm Long, do vậy việc đảm bảo môi trường sư phạm, cơ sở vật chất cho hoạt động dạy và học gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, di tích chùa Hàm Long nằm trong kế hoạch trùng tu, tôn tạo mà quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai GPMB và tiến hành trong thời gian tới. Vì vậy, điểm trường 18 ngõ Hàm Long sẽ phải di chuyển và bàn giao để cải tạo di tích.

Sập mái kính nhà cao tầng ở phố cổ Hà Nội, hai người chết

Khoảng hơn 10h ngày 15/4, mái kính tòa nhà cao tầng đang sửa chữa ở ngõ Tức Mạc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị sập khiến hai người tử vong.

Rồng khổng lồ trên phố Hà Nội khiến nhiều người thích thú

Linh vật rồng “khổng lồ” chào đón Tết Giáp Thìn 2024 xuất hiện trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) thu hút nhiều du khách quan tâm.

Hà Nội thu hồi 1.200 m2 ‘đất vàng’ để xây trường học

Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đang lên phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân sống trong khu biệt thự cũ rộng 1.200 m2 trên phố Ngô Quyền - Trần Hưng Đạo.

Những cuốn sách hay về đô thị Hà Nội

Hà Nội chuyện xưa phố cũ gồm 39 đoản văn biên khảo về các hoạt động ở Hà Nội giữa thế kỷ XX trở về trước, từ chuyện phố xá, quy hoạch, đến chuyện ăn, chuyện mặc,... của người Hà thành.

Mùa đi qua phố - bạn đọc sẽ rung động theo những cảm nhận riêng, đôi khi rất khác nhau về Hà Nội trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

https://tienphong.vn/chot-ngay-cuong-che-13-ho-dan-de-xay-truong-hoc-tren-dat-vang-hoan-kiem-post1635605.tpo

Trần Hoàng/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm