Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chợ Bình Tiên ở TP.HCM dừng hoạt động 7 ngày

Chính quyền quận 6 yêu cầu tạm dừng hoạt động mua bán tại chợ Bình Tiên trên đường Phạm Phú Thứ từ 28/6 để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND quận 6 cho biết đã tạm dừng hoạt động chợ Bình Tiên, đường Phạm Phú Thứ, phường 4, nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Quyết định có hiệu lực từ ngày 28/6 đến 4/7.

Nhà chức trách giao cơ quan quản lý chợ đầu Bình Tiên thông báo các tiểu thương về việc tạm ngưng hoạt động. Đồng thời, đơn vị này cần tuyên truyền, vận động tiểu thương theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi có thông báo hoạt động chợ trở lại.

Hiện TP.HCM đã tạm ngưng hoạt động chợ đầu mối Hóc Môn 7 ngày và tạm ngưng một số gian hàng trong chợ đầu mối Bình Điền.

dung hoat dong cho Binh Tien anh 1

Chợ đầu mối Hóc Môn tạm dừng hoạt động 7 ngày, kể từ 28/6. Ảnh: Quỳnh Danh.

Nhiều chợ truyền thống liên quan đến ca nhiễm Covid-19 như chợ Hòa Hưng (quận 10), chợ Thái Bình (quận 1), chợ Nguyễn Tri Phương (quận 6), chợ Phạm Thế Hiển (quận 8), chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú)... đã tạm ngưng kinh doanh.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 25/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết tình hình lây nhiễm nCoV tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống ở TP.HCM khá phức tạp, số lượng ca mắc tăng cao.

Ông Sơn đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chấp nhận hy sinh thời gian ngắn 5-7 ngày để chặn nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện TP.HCM vượt Bắc Ninh với 3.374 ca mắc mới (tính đến trưa 28/6), trở thành địa phương thứ 2 có số lượng ca mắc Covid-19 nhiều, chỉ sau Bắc Giang.

TP.HCM tạm đóng cửa chợ Hòa Hưng ở quận 10

Sau khi xác định một ca nghi mắc Covid-19 từng tới ăn tại một tiệm chay trong chợ Hòa Hưng (quận 10), lực lượng chức năng đã tạm đóng cửa khu chợ này để điều tra dịch tễ.

Tìm người tới chợ Nguyễn Tri Phương, siêu thị Co.op Mart ở quận 10

Cơ quan chức năng TP.HCM kêu gọi những người từng đến các địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19 cần thông báo tới cơ sở y tế địa phương để được xét nghiệm.

TP.HCM đóng cửa tạm thời chợ Hoàng Hoa Thám

Cơ quan chức năng kêu gọi những người từng đến chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) ngày 11-25/6 cần liên hệ cơ sở y tế ở địa phương để khai báo.

TP.HCM phong tỏa tạm thời khu vực sau chợ Phạm Văn Hai

Cơ quan chức năng kêu gọi người từng đến cửa hàng thịt heo Yến Vân, phía sau chợ Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, từ ngày 20/6 đến 27/6, cần khai báo y tế.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm