Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chính phủ Hàn Quốc tăng nặng án với tội phạm tình dục

Chính phủ Hàn mới đây thông qua luật sửa đổi tăng nặng hình phạt dành cho tội phạm tình dục với mục đích không để lặp lại sự kiện "phòng chat thứ N".

Ngày 4/5, Sina đưa tin hôm 29/4, Ủy ban Lập phát và Tư pháp Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của toàn thể đại biểu Quốc hội để thông qua "Luật phòng ngừa sự cố phòng chat thứ N trên Telegram".

Chính phủ Hàn đã quyết định tăng nặng hình phạt đối với các tội phạm tình dục. Cụ thể, luật mới quy định rằng người có hành vi tàng trữ, mua bán hoặc xem ảnh, video đồi trụy bất hợp pháp nếu bị bắt sẽ nhận án phạt dưới 3 năm tù giam và phạt tiền 30 triệu won. Trong khi đó, người có hành vi đe dọa cưỡng ép người khác quay, chụp các sản phẩm tình dục sẽ bị phạt tù từ 1-3 năm.

Phong chat thu N anh 1

Chính phủ Hàn thông qua luật sửa đổi tăng nặng khung hình phạt với tội phạm tình dục.

Theo truyền thông Hàn Quốc, "Luật phòng ngừa sự cố phòng chat thứ N trên Tellagram" cho thấy nhiều điểm tiến bộ hơn. Nếu như luật hiện hành chỉ kết tội và xử phạt những người có hành vi lan truyền, mua bán, cho thuê và cung cấp văn hóa phẩm đồi trụy, thì luật sửa đổi vừa được thông qua quy định chỉ với hành vi lưu trữ thông thường cũng sẽ bị xử lý hình sự.

Để không lặp lại sự cố "phòng chat thứ N", Chính phủ Hàn cũng ban hành chính sách áp dụng khung hình phạt tăng nặng, tùy theo tính chất vụ việc đối với người có hành vi phân phối và lan truyền ảnh nhạy cảm khi chưa được sự đồng ý của chủ nhân.

"Phòng chat thứ N" hiện là vụ án tình dục gây rúng động dư luận Hàn Quốc châu Á. Kẻ cầm đầu Cho Joo Bin bị cáo buộc tội đe dọa, cưỡng ép các nạn nhân quay chụp video khỏa thân, lạm dụng tình dục rồi chia sẻ chúng lên các phòng chat Telegram để đổi lấy tiền điện tử.

Hôm 29/4, tòa án trung tâm quận Seoul đã tổ chức phiên tòa xét xử Cho Joo Bin và các đồng phạm của y. Tại phiên xử, luật sư của Cho Joo Bin cho biết nghi phạm chính vụ “phòng chat thứ N” phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, thực hiện hành vi lạm dụng tình dục đối với trẻ vị thành niên và cưỡng hiếp. Thủ lĩnh phòng chat chỉ thừa nhận các tội danh còn lại là sản xuất và lan truyền các tài liệu khiêu dâm bất hợp pháp.

Phong chat thu N anh 2

Cho Joo Bin và Kang Hoon (phải) đều là những nhân vật chủ chốt điều hành "phòng chat thứ N".

Đồng phạm Kang Hoon (19 tuổi) thừa nhận tội danh quảng bá các dịch vụ "săn mồi" do Cho Joo Bin cung cấp, nhưng phủ nhận tham gia vào việc sản xuất video khiêu dâm cùng nghi phạm chính. Trong khi đó, phía tòa án cũng bác bỏ đơn xin tạm thời không tiết lộ gương mặt và thông tin cá nhân của Kang. Kang Hoon (sinh vào tháng 5/2001) là nghi phạm đầu tiên bị tiết lộ nhân thân tại Hàn Quốc khi chưa đủ tuổi vị thành niên.

Cánh tay phải của kẻ cầm đầu 'phòng chat thứ N' vừa tròn 18 tuổi

Ngày 16/4, truyền thông Hàn đưa tin cảnh sát đã bắt giữ Kang Hoon - kẻ được coi là "cánh tay phải" của Cho Joo Bin. Nghi phạm này chỉ mới 18 tuổi.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm