Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chiêm ngưỡng bánh xèo lớn nhất Việt Nam

Chiều tối 27/4, trong khuôn khổ Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 4 năm 2015 tại TP Cần Thơ, hàng trăm người đã đến chiêm ngưỡng chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam.

Chiếc bánh xèo có đường kính 1,9 m, nặng 10 kg, bao gồm 6 kg bột, 8 kg nhân và 0,5 lít dầu ăn được đổ trong chảo nhôm nặng 35 kg, đường kính 2 m với thời gian chế biến hơn 30 phút.
Chiếc bánh xèo có đường kính 1,9 m, nặng 10 kg, bao gồm 6 kg bột, 8 kg nhân và 0,5 lít dầu ăn được đổ trong chảo nhôm nặng 35 kg, đường kính 2 m với thời gian chế biến hơn 30 phút.
Chất liệu chế biến nhân bánh xèo gồm thịt heo, tôm, vịt bằm, nấm linh chi, rau mầm, củ hủ dừa…
Chất liệu chế biến nhân bánh xèo gồm thịt heo, tôm, vịt bằm, nấm linh chi, rau mầm, củ hủ dừa…
Đậy nắp chờ bánh chín.
Cắt bánh.
Trước đó, vào tháng 2/2015, Hội kỷ lục gia Việt Nam đã chính thức xác nhận kỷ lục chiếc bánh xèo có đường kính 1,9 m này là lớn nhất Việt Nam.
Trước đó, vào tháng 2/2015, Hội kỷ lục gia Việt Nam đã chính thức xác nhận kỷ lục chiếc bánh xèo có đường kính 1,9 m này là lớn nhất Việt Nam.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chiem-nguong-banh-xeo-lon-nhat-viet-nam-853815.tpo

Theo Hòa Hội/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm