Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đây là chiếc limousine cỡ nhỏ trên mặt nước

Những mẫu thuyền nhỏ làm nhiệm vụ chuyển tải hành khách sang du thuyền lớn cũng có thể là nơi hội tụ sự tiện nghi và sang trọng.

Limousine,  Wooden Boast,  nha tren boong anh 1

Wooden Boast đã tạo ra mẫu tender (thuyền nhỏ trên du thuyền lớn) mang tên WB 10.70 m LimoTender, với nhà trên boong di động có thể nâng lên và hạ xuống rất thuận tiện cho việc xếp gọn thuyền trong khoang chứa thuyền con của các du thuyền mẹ.


Limousine,  Wooden Boast,  nha tren boong anh 2

Vị chủ thuyền cho biết ông muốn trang bị cho du thuyền dài 100 m của mình một thuyền nhỏ có mái che trong những trường hợp điều kiện thời tiết xấu hoặc biển động. Điều này đã thách thức đội ngũ thiết kế đến từ hãng đóng tàu Benetti, bởi việc này đồng nghĩa là chiếc WB 10.70 m Limo Tender sẽ có nhà trên boong, trong khi diện tích của khoang cứa thuyền con trên du thuyền thường rất khiêm tốn.

Limousine,  Wooden Boast,  nha tren boong anh 3

Để thực hiện điều này, nhà trên boong của thuyền nhỏ sẽ có chức năng nâng lên hạ và hạ xuống được hỗ trợ bởi bốn thiết bị điều khiển cơ điện. Nhà thiết kế Giorgio Cassetta đã nghiên cứu một cấu hình thon gọn, bảo đảm tầm nhìn 360 độ từ bên trong nhờ vào các cửa sổ được bố trí dọc bao quanh chu vi của nhà trên boong và có thêm một cửa sổ trời giúp ánh sáng lọt vào trong khoang nhiều hơn.

Limousine,  Wooden Boast,  nha tren boong anh 4

Không gian bên trong được trang bị ghế ngồi sofa dọc theo chiều dài của nhà trên boong và có thể chứa tối đa 14 người, với tay vịn có thể gập lại như các mẫu xe sang. Các chức năng như điều hòa không khí và lựa chọn ánh sáng có thể điều khiển thông qua hệ thống nhà thông minh.


Limousine,  Wooden Boast,  nha tren boong anh 5

WB 10.70 m LimoTender được trang bị động cơ đôi diesel Volvo Penta D3 dẫn động đuôi, có khả năng đạt tốc độ tối đa 35 hải lý/giờ và tốc độ hành trình 25 hải lý/giờ, phạm vi hoạt động 200 hải lý. WB 10,70m LimoTender dài 10,70 m, rộng 3 m, và chiều cao tổng thể khi hạ thấp nhà trên boong là 1,80 m.

Tý Bùi

Theo Yacht Harbour

Bạn có thể quan tâm