Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc Acura NSX Type S cuối cùng được xuất xưởng

Toàn bộ 350 chiếc Acura NSX Type S đã được sản xuất, đánh dấu sự kết thúc của công nghệ động cơ đốt trong trên mẫu xe này.

acura, nsx, acura nsx, honda, honda nsx, nsx type s, acura nsx type s, Gotham Gray anh 1

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 8/2021, Acura NSX Type S là phiên bản nâng cấp về ngoại hình và hiệu suất vận hành, chỉ được sản xuất giới hạn 350 chiếc toàn cầu.

acura, nsx, acura nsx, honda, honda nsx, nsx type s, acura nsx type s, Gotham Gray anh 2

Sau hơn 1 năm ra mắt, chiếc NSX Type S cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất Performance Manufacturing Center của Acura tại Ohio, Mỹ.

acura, nsx, acura nsx, honda, honda nsx, nsx type s, acura nsx type s, Gotham Gray anh 3

Ngoại thất của chiếc xe mang nước sơn xám mờ Gotham Gray. Đây là 1 trong 10 màu sơn của NSX Type S, vốn chỉ được sản xuất giới hạn trên 70 chiếc và có giá 6.000 USD.

acura, nsx, acura nsx, honda, honda nsx, nsx type s, acura nsx type s, Gotham Gray anh 4

Acura NSX Type S sở hữu phong cách giàu tính khí động học nhằm tối ưu hóa khả năng làm mát và lực ép xuống mặt đường. Nhiều chi tiết ngoại thất được làm từ sợi carbon.

acura, nsx, acura nsx, honda, honda nsx, nsx type s, acura nsx type s, Gotham Gray anh 5

Acura còn mang đến gói Lightweight Package trị giá 13.000 USD, gồm đĩa phanh carbon-ceramic, tấm che khoang động cơ bằng sợi carbon... giúp giảm 26,2 kg khối lượng xe.

acura, nsx, acura nsx, honda, honda nsx, nsx type s, acura nsx type s, Gotham Gray anh 6

NSX Type S được trang bị khối động cơ V6 twin-turbo dung tích 3.5L và 3 động cơ điện hybrid, đưa ra công suất tổng hợp 610 mã lực và mô-men xoắn 667 Nm.

acura, nsx, acura nsx, honda, honda nsx, nsx type s, acura nsx type s, Gotham Gray anh 7

NSX Type S được trang bị hộp số 9 cấp DCT và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Chiếc xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,7 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 307 km/h.

acura, nsx, acura nsx, honda, honda nsx, nsx type s, acura nsx type s, Gotham Gray anh 8

Trong tổng số 350 chiếc NSX Type S được sản xuất, 300 chiếc được dành riêng cho thị trường Mỹ, 30 chiếc dành cho thị trường Nhật Bản, 15 chiếc dành cho thị trường Canada.

acura, nsx, acura nsx, honda, honda nsx, nsx type s, acura nsx type s, Gotham Gray anh 9

Theo ông Jon Ikeda, phó chủ tịch kiêm giám đốc thương hiệu của Acura, NSX thế hệ thứ 3 sẽ là một dòng xe thể thao thuần điện và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.


Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Việt Hà

Ảnh: Acura

Bạn có thể quan tâm