Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chị gái bầu Hiển đã bán sạch cổ phiếu SHB

Chị gái Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển đã bán thỏa thuận xong 25,7 triệu cổ phiếu SHB, giảm tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng về 0%.

Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) Đỗ Quang Hiển. Ảnh: SHB.

Theo thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), bà Đỗ Minh Nguyệt, chị gái của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (HoSE: SHB) - đã bán thành công 25,7 triệu cổ phiếu SHB thông qua phương thức thỏa thuận trong ngày 8-9/5.

Trong 2 ngày trên, cổ phiếu SHB cũng ghi nhận giao dịch thỏa thuận với khối lượng tương đương số cổ phiếu bà Nguyệt đăng ký bán. Sau khi hoàn tất giao dịch, chị gái bầu Hiển không còn nắm giữ bất kỳ cổ phiếu SHB nào, đồng thời thu về gần 311 tỷ đồng, tương ứng giá bán bình quân 12.085 đồng/cổ phiếu, cao hơn 4% so với thị giá hiện tại của cổ phiếu này.

Bên cạnh bà Nguyệt, CTCP Tập đoàn T&T trước đó cũng đã đăng ký bán ra 74,5 triệu cổ phiếu SHB trong giai đoạn 13/5-10/6 theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh.

Với việc sở hữu 361,9 triệu cổ phiếu SHB, chiếm 9,99% vốn, Tập đoàn T&T đang là cổ đông lớn tại SHB. Dự kiến sau khi hoàn tất giao dịch, Tập đoàn T&T chỉ còn nắm 287,4 triệu cổ phiếu SHB, tương ứng tỷ lệ sở hữu 7,94%.

Đáng chú ý, cũng trong giai đoạn 2 cổ đông kể trên đăng ký thoái vốn tại SHB, ông Đỗ Quang Vinh (con trai ông Hiển) và là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc SHB, đã đăng ký mua vào 100,2 triệu cổ phiếu SHB. Nếu hoàn tất giao dịch, sở hữu của ông Vinh tại ngân hàng sẽ tăng lên 101,1 triệu đơn vị, tương ứng 2,79% vốn.

Khối lượng cổ phiếu ông Vinh đăng ký mua kể trên đúng bằng lượng cổ phiếu mà bà Đỗ Minh Nguyệt và Tập đoàn T&T đăng ký bán. Do đó, nhiều khả năng đây là giao dịch chuyển nhượng cổ phần giữa các cổ đông nội bộ tại SHB.

Chứng khoán cao nhất 1 tháng

Chỉ số VN-Index đã vượt thành công ngưỡng kháng cự 1.250 điểm sau gần nửa tháng đi ngang trong biên độ hẹp cùng thanh khoản thấp.

Cổ phiếu Vingroup gánh thị trường

Nhịp tăng với biên độ hơn 2,3% giúp cổ phiếu VIC của Vingroup dẫn đầu nhóm kéo chỉ số VN-Index hôm nay. Thị giá của VIC qua đó cũng tăng lên mức cao nhất trong vòng một tháng qua.

Ông Đỗ Quang Hiển kể lại thương vụ sáp nhập Habubank sau hơn 10 năm

Ông Đỗ Quang Hiển cho biết SHB là một trong những ngân hàng đầu tiên nhận sáp nhập một ngân hàng khác năm 2012 và đến nay cơ bản đã tái cấu trúc thành công.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành khái niệm không mấy xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Tri thức - Znews xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách - nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong đó, các lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo... Ngoài các câu chuyện về đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm các kiến thức về quản lý gia sản, tài chính cá nhân.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm