Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chị em ruột đuối nước tử vong ở Lâm Đồng

Hai chị em ruột ở xã Lộc Phú (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) tử vong trong hồ chứa nước tưới cà phê của một gia đình tại địa phương.

Hồ chứa nước, nơi hai cháu bé tử vong.

Ngày 10/7, chính quyền địa phương cùng đại diện một số trường học trên địa bàn xã Lộc Phú và huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho hai cháu bé bị đuối nước tử vong tại địa phương.

Trước đó, vào chiều 9/7, khi đi làm về, vợ chồng anh Hoàng Đình Long và chị Ka Eu (ngụ thôn 5, xã Lộc Phú) không thấy 3 con nhỏ trong nhà nên vội vàng đi tìm, nhưng chỉ tìm được con gái út 4 tuổi.

Khi cha mẹ hỏi về anh chị của mình, bé gái liền chỉ tay về hướng hồ nước tưới cà phê của một gia đình trong buôn, cách nhà chừng 500m.

Anh Long vội xuống hồ lặn tìm thì phát hiện con gái là H.T.H.A (8 tuổi) và con trai H.T.H (5 tuổi) tử vong trong hồ này.

Theo người dân xã Lộc Phú, hoàn cảnh của gia đình hai cháu bé bị tai nạn đuối nước thuộc diện rất khó khăn, là hộ nghèo sinh sống tại buôn Hàng Lang, một buôn đồng bào dân tộc thiểu số thuộc thôn 5. Khi phát hiện hai con bị đuối nước dưới hồ, chị Ka Eu ngã quỵ, gào khóc.

Lam Dong anh 1

Đại diện chính quyền, ngành chức năng thăm hỏi, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho hai cháu bé bị đuối nước

Ông Trịnh Văn Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cùng đại diện các ngành chức năng của huyện và lãnh đạo xã Lộc Phú đã có mặt chia buồn, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình tổ chức mai táng cho hai cháu bé.

UBND huyện Bảo Lâm trích kinh phí hỗ trợ mỗi cháu 10 triệu đồng, UBND xã Lộc Phú hỗ trợ 9 triệu đồng, còn các trường Tiểu học - Trung học cơ sở Lương Thế Vinh và hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng.

Ba trẻ mầm non tử vong khi ngã xuống ao gần nhà

Sau khi được ông bà đón từ trường mầm non về, 3 anh em ra ngoài chạy chơi và ngã xuống ao gần nhà. Đến khi gia đình phát hiện, các cháu đã tử vong. Sự việc xảy ra tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

27 trẻ tử vong do đuối nước tại chính ao, hồ gia đình ở Đắk Nông

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông xảy ra 24 vụ đuối nước khiến 27 em tử vong ngay chính ao, hồ do gia đình tạo ra.

Nguyên nhân vụ cháy ở Đà Lạt làm 3 trẻ tử vong

Ba cháu nhỏ tử vong thương tâm trong vụ cháy nhà ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa tới thăm bà ngoại vào chiều tối ngày hôm qua (23/6).

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

https://tienphong.vn/hai-chi-em-ruot-tu-vong-trong-ho-chua-nuoc-tuoi-ca-phe-o-lam-dong-post1653661.tpo

Quế Như/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm