Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chevrolet khai tử xe cơ bắp Camaro sau phiên bản 2024

Sau 9 năm, Chevrolet nói lời tạm biệt với thế hệ thứ sáu của Camaro, nhưng hứa hẹn đây sẽ chưa phải là kết thúc của mẫu xe.

Chevrolet thông báo xe thể thao Camaro sẽ ngừng sản xuất sau phiên bản 2024. Những mẫu xe cơ bắp cuối cùng sẽ được lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy lắp ráp Lansing Grand River vào tháng 1 năm sau.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là kết thúc cho mẫu xe thể thao khi cái tên Camaro vẫn sẽ được sử dụng trong tương lai ở một hệ truyền động khác, dự kiến sẽ được điện hóa dưới dạng plug-in hybrid hoặc thuần điện.

Chevrolet Camaro,  khai tu Chevrolet Camaro,  Panther,  Collector’s Edition anh 1

Thế hệ thứ sáu của Camaro đã trải qua 9 năm, bán ra 72.705 chiếc trong năm đầu tiên vào năm 2016. Tuy nhiên, doanh số của nó đã không thể vượt qua thế hệ thứ năm, khi đạt mốc 80.000 chiếc trong vòng 5 năm. Doanh số của Camaro thế hệ thứ sáu giảm xuống chỉ còn 24.652 xe vào năm 2022.

Gói Collector's Edition đặc biệt sẽ ra mắt dành cho phiên bản 2024, mặc dù có rất ít thông tin được hé lộ. Nhà sản xuất tiết lộ rằng mẫu xe sẽ có mối quan hệ bắt nguồn từ sự phát triển của Camaro thế hệ đầu tiên vào những năm 1960 và đề cập đến tên mã ban đầu của Camaro là Panther. Gói này sẽ được trang bị cho các mẫu RS và SS, cũng như một số lượng hạn chế của biến thể ZL1.

Chevrolet Camaro,  khai tu Chevrolet Camaro,  Panther,  Collector’s Edition anh 2

Với việc Dodge Challenger bị khai tử sau năm 2023 và sự vắng bóng của Camaro trong thời gian sắp tới sẽ khiến Ford Mustang trở thành xe cơ bắp duy nhất còn lại của Mỹ. Tuy nhiên, Dodge đang hứa hẹn trình làng đối thủ của Camaro điện hoá trong tương lai, dựa trên mẫu xe concept Charger Daytona SRT. Các hãng xe sẽ mang đến thế giới xe cơ bắp một sự thay đổi lớn.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Anh Thái

Theo Car and Driver

Bạn có thể quan tâm