Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cháy camera iPhone sau khi vào quán bar

Camera trên iPhone 14 Pro của một người dùng tại Anh đã bị phá hủy hoàn toàn do tia laser từ DJ sau khi tham gia bữa tiệc tại quán bar.

Ảnh chụp từ điện thoại sau khi camera đã hỏng vì bị tia laser chiếu vào. Ảnh: PetaPixel.

Theo PetaPixel, một người dùng tại Anh đã báo cáo sự cố hy hữu khi tia laser từ DJ trong một bữa tiệc tại quán bar đã khiến bộ phận camera trên iPhone 14 Pro bị hỏng hoàn toàn.

Cụ thể, người dùng này sử dụng iPhone của mình để quay quang cảnh bữa tiệc trong quán bar. Tuy nhiên, anh nhận thấy hình ảnh bắt đầu bị vỡ hạt.

“Ban đầu tôi nghĩ có thể đó chỉ là trục trặc với ứng dụng máy ảnh nên đã thử khởi động lại nhưng không có gì thay đổi cả. Sau đó, tôi tải xuống một ứng dụng camera thay thế và thử khởi động lại điện thoại nhưng cũng không giúp được gì", chân nhân chiếc iPhone kể lại.

Người dùng này nghi ngờ tia laser mà DJ đang sử dụng là nguyên nhân gây ra sự cố với camera. Sau khi đến cửa hàng, kỹ thuật viên xác nhận thiệt hại do tia laser gây ra là không thể sửa chữa.

“Tôi vẫn đang chờ phản hồi từ công ty bảo hiểm của mình. Tôi có thể mua một module máy ảnh chính hãng đã qua sử dụng với giá khoảng 54 USD, nhưng phần mềm của Apple sẽ khóa các thành phần phần cứng, trong khi điện thoại sẽ hiển thị cảnh báo và thông báo lỗi”, người dùng này giải thích về quyết định mua iPhone mới.

iPhone anh 1

giao diện camera trên chiếc iPhone 14 Pro bị chiếu tia laser. Ảnh: PetaPixel.

Vào năm 2021, Sony công bố một cảnh báo trên trang chủ khẳng định tia laser có thể gây hư hỏng cho cảm biến hình ảnh trên camera điện thoại.

“Không để ống kính tiếp xúc trực tiếp với các tia như tia laser. Điều này có thể làm hỏng cảm biến hình ảnh và khiến camera hoạt động không ổn định”, thông báo của Sony viết.

Thực tế đây không phải lần đầu tia laser khiến thiết bị ghi hình bị hỏng. Năm 2023, tia laser chiếu thẳng khiến camera trên điện thoại của một người tham dự buổi biểu diễn của ca sĩ Geolier tại Nhà hát Palapartenope ở Naples (Italy) bị hỏng nặng.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bộ xương 6.000 năm tuổi lộ ra khi khởi công nhà máy chip

Nhà máy bán dẫn mới trị giá hàng tỷ USD của Intel ở Đức đã giúp các nhà khảo cổ tìm thấy 2 ngôi mộ thời tiền sử từ lễ hiến tế con người.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm