Đà Lạt sẽ trở thành 'vựa rau châu Á'
Nếu hợp tác toàn diện trong sản xuất nông sản với Nhật Bản, chỉ sau 5 năm, Đà Lạt sẽ cung ứng 30-50% lượng rau chất lượng cao cho châu Á.
105 kết quả phù hợp
Đà Lạt sẽ trở thành 'vựa rau châu Á'
Nếu hợp tác toàn diện trong sản xuất nông sản với Nhật Bản, chỉ sau 5 năm, Đà Lạt sẽ cung ứng 30-50% lượng rau chất lượng cao cho châu Á.
Khách sạn, nhà hàng lên Đà Lạt mua rau sạch
Thay vì mua rau qua thương lái hay chợ, ngày càng nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn tìm đến các nhà sản xuất rau tại Đà Lạt mua trực tiếp.
Khoai tây Trung Quốc được nhập ồ ạt về Đà Lạt để 'làm áo'
Nửa cuối tháng 7 đến tháng 8 hằng năm, Tây Nguyên mưa nhiều là lúc khoai tây Trung Quốc được nhập ồ ạt về Đà Lạt để “làm áo" (bôi đất đỏ) rồi xuất bán cho thị trường.
Bông atiso giá 350.000 đồng/kg
Ngày 10/7, nhiều gia đình trồng atiso tại Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, hiện 1kg atiso tươi bán tại vườn có giá từ 250.000-300.000đ/kg.
Sau xăng, thực phẩm tăng giá mạnh
Ghi nhận tại các chợ bán lẻ trên địa bàn TP.HCM, hầu hết các mặt hàng thực phẩm, rau củ đều tăng giá bán từ 5%-20% so với thời điểm trung tuần tháng 6.
Chưa phát hiện độc tố trong nông sản Trung Quốc
Kết quả kiểm tra của Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng với một số nông sản (khoai tây, cà rốt, tỏi) nhập từ Trung Quốc không phát hiện dư lượng bảo vệ thực vượt ngưỡng cho phép.
1.000 đồng/kg cà chua, nông dân Lâm Đồng hái cho bò ăn
Tại Lâm Đồng, nhiều nông dân phải nhổ ớt, lùa cả đàn bò vào vườn cà cho ăn, vì giá quá thấp. Hiện giá cà tại vườn chỉ quanh mức 1.000 đồng/kg.
Tiểu thương kể chuyện biến khoai tây Trung Quốc thành Đà Lạt
Khoai mới rửa còn ẩm nước, sau khi được ray đất bột và đảo đều sẽ quyện đất. Trong quá trình vận chuyển, buôn bán, khoai khô dần sẽ có màu tự nhiên như khoai Đà Lạt.
Đà Lạt kiểm tra độc tố trong khoai tây Trung Quốc
Ngày 23/6, ông Lại Thế Hưng, chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, cho biết việc kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng đối với khoai tây Trung Quốc.
Cách nhận biết khoai tây Đà Lạt với Trung Quốc
Ngoài hình dáng nhỏ, vỏ mỏng, khoai tây Đà Lạt có chất lượng vượt khoai Trung Quốc, nhất là nhiều tinh bột và không bị nát khi chế biến món ăn.
Nông dân Đà Lạt mang hàng trăm tấn hành tây đi đổ
Theo người dân cũng như các doanh nghiệp, hành tây Đà Lạt không bán được là do hàng cùng loại của Trung Quốc đang hoành hành trên thị trường Việt Nam.
Thực phẩm tại TP.HCM tăng giá, tiểu thương đổ lỗi cho nhà xe
Tại TP.HCM, các loại rau quả và thịt các loại đã tăng giá chóng mặt từ những ngày qua. Nguyên nhân được cho là do các nhà vận chuyển hàng hóa tăng giá vì cước vận tải tăng.
Cà chua 3 trái/kg của Đà Lạt chịu nỗi oan
Nông dân Đà Lạt đang dở khóc khi rau củ chất lượng cao bí đầu ra thị trường, thậm chí đã xuất bán đi còn bị nhà phân phối trả về do người tiêu dùng nhầm tưởng là rau củ Trung Quốc.
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng xác nhận hơn ngàn hecta rau tại Đà Lạt và những vùng nông nghiệp trọng điểm như Đơn Dương, Đức Trọng... đang rớt giá thê thảm.
Mùa tết năm nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh rau củ quả tại Đà Lạt tập trung đầu tư phát triển mạnh dịch vụ đóng gói giỏ quà biếu bằng rau sạch theo đơn đặt hàng.
Khoai tây Trung Quốc lại lên Đà Lạt
Từ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), hàng trăm tấn khoai tây được vận chuyển bằng container về xứ khoai tây Đà Lạt, sau đó lại ngược đường đi TP.HCM.
Đà Lạt: Tìm đất lập ‘làng thần kỳ’
Câu chuyện của một số người Nhật đi tìm đất ở Đà Lạt nhằm hợp tác lập “làng thần kỳ” - cách gọi về ngôi làng Karakumi ở Nhật, nơi biến đổi từ nghèo nhất trở thành giàu nhất nhờ nông nghiệp công...
Điện giât, bỏng nặng vì bình nóng lạnh
Bình tắm nước nóng (bình nóng lạnh) là đồ dùng phổ biến nhưng là một trong những thiết bị gia dụng có độ an toàn thấp, có thể gây rò điện, phỏng nước cho người sử dụng.
Hóa chất 'thần kỳ' làm rau củ héo lại tươi xanh
Để có vẻ ngoài bắt mắt, các loại rau củ tại chợ đầu mối đều được tẩy rửa bùn đất. Đặc biệt, những lô hàng bị héo do không kịp tiêu thụ, được người bán xử lý bằng hoá chất, giúp chúng tươi lại như...
Thực phẩm 'sạch' có thật sự sạch?
Thị trường hiện nay đầy rẫy các loại thực phẩm được quảng cáo là sạch, an toàn, nhưng thực chất chưa qua kiểm tra, chứng nhận chất lượng.