Thức ăn chay giả mặn: Lợi bất cập hại
Để món ăn chay giả mặn có hương vị, màu sắc bắt mắt, nhiều cơ sở sản xuất đồ chay sử dụng phụ gia tạo màu, mùi, vị, định hình không xuất xứ rõ ràng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.
488 kết quả phù hợp
Thức ăn chay giả mặn: Lợi bất cập hại
Để món ăn chay giả mặn có hương vị, màu sắc bắt mắt, nhiều cơ sở sản xuất đồ chay sử dụng phụ gia tạo màu, mùi, vị, định hình không xuất xứ rõ ràng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.
Lý do khiến mật ong tốt hơn đường?
Hãy thử một thìa nhỏ mật ong 1-2 lần/ngày thay cho dùng đường, bạn sẽ thu được kết quả tuyệt vời.
Tác hại đáng sợ của việc ăn nhiều mì tôm
Dinh dưỡng trong mì tôm chủ yếu là cung cấp bột và đạm thực vật. Nếu bạn ăn mì thường xuyên sẽ mất cân bằng dinh dưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.
Ba nguyên tắc nhận biết cá ướp hàn the, urê
Hiện nay trên thị trường đặc biệt là ở vùng, nông thôn, miền núi để giữ cho cá và hải sản được tươi lâu và đẹp mắt hơn người bán sử dụng phân đạm urê và hàn the để ướp cá.
5 thực phẩm phổ biến có thể gây nguy hiểm
Dưới đây là những loại thực phẩm gây nguy hiểm đến tính mạng, tình hình sức khỏe bạn cần lưu ý, tránh gây hại cho bạn và gia đình.
Nhiều người Việt đang ăn để… chết
Thông thường ăn là để... sống chứ đâu phải ăn để… chết, nhưng trước thời buổi làm ăn chộp giật, “lướt sóng” hiện nay thì nhiều khi ăn lại là để chết.
10 thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể
Các loại thực phẩm có thành phần kháng viêm, kháng khuẩn, giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp đào thải chất độc tự nhiên ra khỏi cơ thể, cải thiện sức khỏe.
Chợ ‘thần chết’ Kim Biên sẽ về đâu?
Nhiều người dân sống ở khu vực gần chợ Kim Biên luôn phập phồng lo lắng trước nguy cơ cháy nổ.
Xe chở hóa chất bị lật, giao thông ách tắc cả tiếng đồng hồ
Xe tải bị lật chắn ngang đường khiến các phương tiện lưu thông từ hướng nội ô Cần Thơ qua khu đô thị Nam Cần Thơ và đường Nam Sông Hậu bị tắc trầm trọng.
Ngộ độc thực phẩm: Kiến nghị cấm nhập khẩu nội tạng động vật
Năm 2014, Việt Nam có 194 vụ ngộ độc thực phẩm, 5.203 người mắc, 43 người chết. Theo các chuyên gia đây là vấn đề nóng và khó tháo gỡ.
Vẫn mối lo thực phẩm độc hại nhập từ Trung Quốc
Tại hội nghị "Vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác bảo vệ người tiêu dùng", có ý kiến cho rằng thực phẩm bẩn nguồn gốc Trung Quốc ngày càng tăng số lượng tại thị trường Việt Nam.
Ăn da động vật: Nên hay không?
Nhiều người cho rằng da động vật có tác dụng bổ sung collagen, chống lão hóa. Thực tế, món ăn này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Mùa hè nóng bức, sức hấp dẫn của vị ngọt mát từ những cây kem thật khó cưỡng. Nhưng chúng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu được sản xuất tại các cơ sở không đảm bảo vệ sinh.
Sự thật đằng sau những chiếc móng xinh
Thành phần chính của sơn móng tay là bộ ba chất độc phá hủy cơ thể rất nhanh mà nhiều chị em không ngờ đến.
Chất gây vô sinh nam, ung thư vú được dùng hàng ngày
Hóa chất parabens có nguy cơ gây ung thư thường xuất hiện trong các loại lăn nách, kem triệt lông, dưỡng da, xịt khử mùi, sữa rửa mặt, dầu gội đầu.
Những lưu ý khi sử dụng bột ngọt
Nêm bột ngọt ra sao cho hiệu quả, lượng dùng bao nhiêu thì hợp lý, thêm vào món ăn ở thời điểm nào... là những thắc mắc mà rất nhiều người băn khoăn khi sử dụng loại gia vị này.
Những phụ gia gây tranh cãi vẫn được phép sử dụng
Glutamate trong mì chính, natri benzoat trong đồ uống tăng lực là những phụ gia gây tranh cãi về tác hại nhưng vẫn được phép sử dụng.
Giải pháp tăng cường sinh lực cho phái mạnh
Cuộc sống bận rộn, nhiều áp lực khiến nam giới xuống sức nhanh chóng khi "yêu". Một số giải pháp sau đây sẽ giúp phái mạnh tăng cường sinh lực và khẳng định bản lĩnh.
Theo các chuyên gia, nem chua tuy ngon nhưng nguy hiểm, đặc biệt, bác sĩ cảnh báo nem chua rán là món rất bẩn và độc hại.
Thói quen muối dưa cà gây ung thư nhiều người mắc
Nhiều gia đình thường dùng hộp, thùng nhựa để muối dưa cà. Nhưng liệu cách làm này có an toàn cho người sử dụng?