Những thay đổi nhỏ trong bữa ăn giúp trẻ phòng dịch Covid-19
Khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc đầu tư vào từng bữa ăn sẽ giúp cha mẹ tăng sức đề kháng cho con, tránh nguy cơ mắc bệnh khi đến trường.
391 kết quả phù hợp
Những thay đổi nhỏ trong bữa ăn giúp trẻ phòng dịch Covid-19
Khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc đầu tư vào từng bữa ăn sẽ giúp cha mẹ tăng sức đề kháng cho con, tránh nguy cơ mắc bệnh khi đến trường.
Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai từng độ tuổi
Chế độ dinh dưỡng hợp lý và những dưỡng chất cần bổ sung trong quá trình mang thai, phù hợp với từng độ tuổi là điều các mẹ bầu quan tâm.
Lý do đa số người Nhật đều gầy và sống thọ
Bữa cơm truyền thống của người Nhật có nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, họ bày ít thức ăn trong đĩa, chỉ ăn no 80%.
10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú
Dù không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú, một chế độ dinh dưỡng hợp lý vẫn có thể góp phần hạn chế nguy cơ mắc bệnh này.
Trẻ bị bệnh gan mạn tính nên và không nên ăn gì?
Trẻ gặp tình trạng này nên ăn nhiều calo hơn lượng khuyến nghị, tăng cường bổ sung vitamin và tránh ăn hải sản hay nội tạng động vật.
Những biện pháp giúp trẻ tăng sức đề kháng
Tập luyện, dinh dưỡng là chìa khóa để trẻ tăng sức đề kháng. Những việc này càng nên được chú trọng trong bối cảnh nhiều dịch bệnh, bao gồm Covid-19, lưu hành.
7 thói quen ăn uống gây hại cho cơ thể
Các thói quen như ăn quá nhanh và ăn nhiều trong cùng một bữa, không bổ sung đủ chất xơ hay tiêu thụ nhiều chất béo đều không tốt cho sức khỏe.
Nấm có thật sự tốt cho sức khỏe?
Ngoài giá trị cung cấp các chất dinh dưỡng, nấm ăn cũng có nhiều tác dụng dược lý phong phú.
Những người không nên ăn nội tạng động vật
Theo bác sĩ, nội tạng động vật là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cần hạn chế với một số trường hợp.
Khi thế giới rơi vào cuộc khủng hoảng béo phì, tiểu đường và bệnh tim, không ít cá nhân nỗ lực “lội ngược dòng” tìm lại công lý cho chất béo bão hòa và vạch mặt thủ phạm thật sự.
7 loại thực phẩm giúp trường thọ
Trái cây và rau quả chứa các hợp chất làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, một số ung thư, hô hấp mạn tính, tiểu đường và béo phì.
Bánh ngọt không đường có thật sự tốt cho người ăn kiêng?
Theo Trương Hồng Sơn, mặc dù đã giảm đáng kể lượng đường và chứa nguyên liệu chuyển hóa chậm, bánh ăn kiêng chỉ nên được dùng cho bữa phụ.
Cách đường đầu độc cơ thể con người
“Đường không chỉ là calorie rỗng. Calorie không phải là vấn đề. Đường là thuốc độc”, BS Robert Lustig - chuyên gia nội tiết nhi khoa nổi tiếng tại Mỹ - từng khẳng định như vậy.
Mối liên hệ giữa giấc ngủ và đường ruột
Việc duy trì sự cân bằng tinh tế của hệ vi khuẩn đường ruột là yếu tố then chốt để bạn có được giấc ngủ lành mạnh.
Những cách phòng ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả
Theo trang English Jagran, virus cúm có thể gây ra triệu chứng nghiêm trọng ở người già và nhóm đối tượng dễ bị tổn thương. Chúng cũng gây biến chứng và đe dọa tính mạng con người.
Thực phẩm tốt làm nên tâm trạng tốt
Mặc dù vẫn còn tranh cãi xoay quanh tầm quan trọng của omega-3 trong cuộc chiến chống trầm cảm, hầu hết nghiên cứu chỉ ra chúng chính là những công cụ hữu ích.
Những lưu ý khi ăn giúp phụ nữ tránh nguy cơ đột quỵ
Trong vòng 1-2 thập kỷ trở lại đây, nhiều người đã thay đổi đáng kể lối sống. Những thay đổi này liên quan trực tiếp các bệnh về tim mạch, đột quỵ.
Chế độ ăn nhiều thực vật có thể hạn chế ung thư tuyến tiền liệt
Theo Washington Post, bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể giảm sự phát triển của u và không tái mắc bệnh nếu theo chế độ ăn nhiều thực vật.
Dân văn phòng mệt mỏi, kém tập trung sau giờ nghỉ trưa
Dù thử nhiều biện pháp, nhiều nhân viên văn phòng vẫn cảm thấy uể oải, khó tập trung khi vào làm ca chiều.
Thực đơn 5 ngày cải thiện sức khỏe tim mạch
Chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim, lượng cholesterol trong máu và điều hòa huyết áp tốt hơn.